Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khủng hoảng linh kiện khiến smartphone tầm trung có màn hình OLED?

Màn hình OLED giúp tối ưu khả năng hiển thị, màu sắc rõ nét, tiết kiệm năng lượng nhưng đồng thời nâng giá thành điện thoại cao hơn.

Theo trang Gizchina, sẽ ngày càng có nhiều điện thoại thông minh tầm trung và cao cấp có màn hình OLED trong năm 2021. Theo một số chuyên gia trong ngành, chính sự thiếu hụt màn hình LCD đã thay đổi nhanh chóng việc sử dụng màn hình OLED.

Nếu dự đoán là chính xác, các mẫu điện thoại trung và cao cấp sẽ được trang bị màn hình OLED, trong khi màn hình LCD sẽ dành cho các dòng bình dân hơn.

Ưu điểm của màn hình OLED là cải thiện khả năng tái tạo màu sắc và độ tương phản, cũng như chiều sâu của những mảng màu tối. Ngoài ra, các đèn LED có kích thước nhỏ vì vậy cũng phù hợp hơn với một lớp vỏ điện thoại mỏng, đồng thời tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

samsung mua man hinh OLED anh 1

Hai hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc có kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực màn hình OLED, trong đó Samsung sẽ mua lại tấm nền OLED từ LG để trang bị có các sản phẩm của mình. Ảnh: The Wired.

Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng việc chuyển đổi sang công nghệ OLED sẽ khiến giá thành của smartphone tăng lên. Vì vậy, để giảm chi phí, các hãng công nghệ sẽ phải nghĩ ra nhiều cách khác nhau để cắt giảm chi phí sản xuất và lắp đặt, trong đó việc sử dụng màn hình chất lượng thấp là một giải pháp.

Ngoài ra, một số nguồn tin gần đây còn cho biết hai ông lớn công nghệ của Hàn Quốc là Samsung và LG sẽ sớm công bố sự hợp tác sản xuất tấm nền OLED.

Cụ thể, Samsung sẽ lần đầu tiên trong lịch sử mua tấm nền OLED từ LG để lắp vào các mẫu TV thông minh sắp tới của hãng.

Theo dự kiến, Samsung có thể sẽ mua khoảng 4 triệu tấm nền OLED từ LG trong năm 2022. Ngoài ra, hãng cũng lên kế hoạch để mua màn hình OLED từ BOE, một nhà sản xuất thiết bị công nghệ của Trung Quốc, để trang bị cho một số dòng điện thoại tầm trung như Galaxy M.

Samsung ra mắt laptop Windows màn hình OLED, nặng chưa tới 1 kg

Galaxy Book Pro và Book Pro 360 là bộ đôi laptop cao cấp được Samsung ra mắt với màn hình OLED, nhiều tính năng thú vị.

Sang Trần

Theo Gizchina

Bình luận

Bạn có thể quan tâm