Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khung cảnh ngoạn mục dọc đường ven biển Phan Rang - Cam Ranh

Chạy xe dọc đường ven biển Phan Rang - Cam Ranh trên DT702, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi có quá nhiều vịnh biển, bãi tắm đẹp và hoang sơ.

Khởi hành từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đến địa phận Cam Ranh, Khánh Hòa, cung đường ven biển DT702 ôm trọn vườn quốc gia núi Chúa từ lâu đã là một cung đường trong mơ đối với những ai đam mê khám phá.
Ttừ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đến địa phận Cam Ranh, Khánh Hòa, đường ven biển DT702 ôm trọn vườn quốc gia Núi Chúa từ lâu đã là một cung đường trong mơ đối với những ai đam mê khám phá.
1. Đầm Nại: Vừa ra khỏi thành phố Phan Rang, bạn sẽ đi qua đầm Nại. Thuộc huyện Ninh Hải, Đầm Nại là một trong 12 đầm phá ven biển nước ta, là đầm phá kiểu nhiệt đới khô hạn ven biển điển hình. Đầm Nại sở hữu một hệ sinh thái tương đối phong phú về hệ động - thực vật. Nơi đây cũng còn là nơi trú ngụ của các loài chim di trú và là địa bàn sinh kế của nhiều ngư dân, diêm dân xã Phương Hải, Tri Hải, Tân Hải, Hộ Hải và thị trấn Khánh Hải của huyện Ninh Hải.
1. Đầm Nại:  Vừa ra khỏi thành phố Phan Rang, bạn sẽ đi qua đầm Nại. Thuộc huyện Ninh Hải, đầm Nại là một trong 12 đầm phá ven biển nước ta, là đầm phá kiểu nhiệt đới khô hạn ven biển điển hình. Đầm Nại sở hữu một hệ sinh thái tương đối phong phú về hệ động - thực vật. Nơi đây cũng còn là nơi trú ngụ của các loài chim di trú và là địa bàn sinh kế của nhiều ngư dân, diêm dân.
Đến với Đầm Nại, bạn không chỉ được hòa mình chìm đắm trong cảnh sắc thiên nhiên vùng sóng nước mà còn có cơ hội khám phá và tìm hiểu cuộc sống thanh bình của một vùng quê ven đầm.
Đến với đầm Nại, bạn không chỉ được hòa mình chìm đắm trong cảnh sắc thiên nhiên vùng sóng nước mà còn có cơ hội khám phá và tìm hiểu cuộc sống thanh bình của một vùng quê ven đầm.
2. Hang Rái: Nằm phía Nam của vịnh Vĩnh Hy và là một trong những địa danh thường được kể đến trong hành trình khám phá vẻ đẹp của Ninh Thuận, song sau nhiều năm giới thiệu, bãi Hang Rái thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, Vĩnh Hy, nơi ngày xưa có rất nhiều rái cá tập trung sinh sống, vẫn chỉ nằm trong tầm ngắm của các
2. Hang Rái: Nằm phía Nam của vịnh Vĩnh Hy và là một trong những địa danh thường được kể đến trong hành trình khám phá vẻ đẹp của Ninh Thuận, song sau nhiều năm giới thiệu, bãi Hang Rái thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, Vĩnh Hy, nơi ngày xưa có rất nhiều rái cá tập trung sinh sống, vẫn chỉ nằm trong tầm ngắm của các phượt thủ, các tay mê nhiếp ảnh hay những người thích quăng cần câu cá.
Toàn cảnh hang Rái.
Toàn cảnh hang Rái.
4. Hòn Đỏ (Bãi đá tổ ong): Tất cả những gì bạn nhìn thấy ở hang Rái, đó chỉ là một phần nhỏ của bãi đá tổ ong. Nếu không biết đường, hãy hỏi dân địa phương đường ra hòn Đỏ. Bạn sẽ phải len lỏi qua những cánh đồng tỏi, ớt, chạy trên cát khoảng 1 cây số sẽ ra được bãi đá tổ ong. Bãi đá rất rộng, cảm giác cứ đi mãi mà không hết.

Hiện nay, hang Rái đã được ban quản lý vườn quốc gia Núi Chúa khai thác du lịch, bán vé vào với giá 5.000 đồng một người. Việc bán vé là để có chi phí bảo tồn, giữ gìn vệ sinh khi du khách kéo đến ngày một đông.

Ở đây bạn nên đi khi thủy triều lên, sóng đánh vào bãi đá tạo nên một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.
3. Hòn Đỏ (Bãi đá tổ ong): Tất cả những gì bạn nhìn thấy ở hang Rái chỉ là một phần nhỏ của bãi đá tổ ong. Nếu không biết đường, hãy hỏi dân địa phương đường ra hòn Đỏ. Bạn sẽ phải len lỏi qua những cánh đồng tỏi, ớt, chạy trên cát khoảng 1 cây số sẽ ra được bãi đá tổ ong. Bãi đá rất rộng, cảm giác cứ đi mãi mà không hết.
5. Vịnh Vĩnh Hy: Là nơi còn mang nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên hào phóng ban tặng, một quần thể thiên nhiên xinh đẹp, hùng vĩ với những bãi cát trắng bao quanh, được ví như nơi sơn cùng thủy tận của tỉnh Ninh Thuận, vịnh Vĩnh Hy là điểm đến lý tưởng cho du khách thích khám phá những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ đầy thơ mộng.
Bạn nên đến khi thủy triều lên. Sóng đánh vào bãi đá tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục.
Nước biển xanh trong gợn những con sóng nhỏ lăn tăn như dải lụa mềm mại phất phơ. Thêm nữa, bạn còn có thể ăn hải sản trên bè, đi tàu đáy kính ngắm san hô rất thú vị.
4. Vịnh Vĩnh Hy: Là nơi còn mang nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên hào phóng ban tặng, một quần thể thiên nhiên xinh đẹp, hùng vĩ với những bãi cát trắng bao quanh, được ví như nơi sơn cùng thủy tận của tỉnh Ninh Thuận, vịnh là điểm đến lý tưởng cho du khách thích khám phá những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ đầy thơ mộng.
6. Đảo Bình Hưng: Trên cung đường DT702 này, bạn sẽ được ngắm đảo Bình Hưng hoang sơ và thơ mộng. Vì đảo rất gần với đất liền, chỉ cách 10 phút đi tàu, đảo Bình Hưng được nhiều dân du lịch bụi lựa chọn và ở lại khám phá. Với các ưu điểm như hải sản rẻ, bãi biển đẹp cùng với dịch vụ đầy đủ, đảo Bình Hưng ngày càng thu hút khách du lịch tìm đến.
Nước biển xanh trong gợn những con sóng nhỏ lăn tăn như dải lụa mềm mại phất phơ. Thêm nữa, bạn còn có thể ăn hải sản trên bè, đi tàu đáy kính ngắm san hô.
6. Bãi Nước Ngọt: Một bãi tắm cực kỳ đẹp như một thiên đường thu nhỏ mà khi đi trên DT702 bạn sẽ nhìn thấy. Một bãi biển cát trắng tinh, nước biển màu xanh ngọc, bên trong lại là một dòng suối mát trong chảy từ núi Chúa ra, bãi tắm ở đây được gọi theo tên của con suối là bãi Nước Ngọt. Đường xuống bãi tắm không khó, xe ô tô cũng có thể vào, nhưng phải để ý lắm mới tìm ra được. Đứng từ lưng chừng núi, bạn sẽ phải thốt lên vì sự thơ mộng của bãi biển này.
5. Đảo Bình Hưng: Trên cung đường DT702, bạn sẽ được ngắm đảo Bình Hưng hoang sơ và thơ mộng. Vì đảo rất gần với đất liền, chỉ cách 10 phút đi tàu, đảo Bình Hưng được nhiều dân du lịch bụi lựa chọn và ở lại khám phá, với các ưu điểm như hải sản rẻ, bãi biển đẹp cùng với dịch vụ đầy đủ.
8. Bãi Bình Tiên: Với những bãi cát trải dài xa tít, mặt biển êm đềm gợn những con sóng nhỏ lăn tăn, du khách có thể thỏa lòng ngâm mình dưới đại dương xanh trong. Nếu không e ngại, hãy tìm một nơi hơi vắng, du khách có thể thoải mái tắm tiên.
6. Bãi Nước Ngọt: Một bãi tắm tuyệt đẹp như một thiên đường thu nhỏ mà khi đi trên DT702 bạn sẽ nhìn thấy. Bãi biển cát trắng tinh, nước biển màu xanh ngọc, bên trong lại là một dòng suối mát trong chảy từ núi Chúa ra, bãi tắm ở đây được gọi theo tên của con suối là bãi Nước Ngọt. Đường xuống bãi tắm không khó, xe ôtô cũng có thể vào, nhưng phải để ý lắm mới tìm ra được. Đứng từ lưng chừng núi, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì sự thơ mộng của bãi biển này.
Ba mặt của biển Bình Tiên được bao bọc bởi rừng cây và núi đá nên mặt biển khá yên lặng. Từng đợt sóng nhỏ xô vào bờ với những âm thanh nhẹ nhàng êm tai nghe như tiếng du dương của nàng công chúa trẻ Bình Tiên đang ẩn mình giữa đại dương được bao bọc bởi những chàng dũng sĩ đá xanh, đá trắng vạm vỡ, bóng bẩy đầy hình thù kỳ dị và bí ẩn. Bãi Bình Tiên nằm trong thôn Bình Tiên lặng lẽ và êm đềm.
7. Bãi Bình Tiên:  Với những bãi cát trải dài xa tít, mặt biển êm đềm gợn những con sóng nhỏ lăn tăn, du khách có thể thỏa lòng ngâm mình dưới đại dương xanh trong. Nếu không e ngại, bạn hãy tìm một nơi hơi vắng, thoải mái tắm tiên.
9. Thôn Bình Lập - Bãi Bình Châu: Đường vào thôn Bình Lập sẽ hút hồn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với những đường dốc uốn lượn quanh đèo, những vịnh biển nhỏ hiện ra như một bức tranh phong thủy hữu tình. Thôn Bình Lập cũng là nơi mà resort Ngọc Sương từng xuất hiện trong bộ phim “Những nụ hôn rực rỡ”.
Ba mặt của biển Bình Tiên được bao bọc bởi rừng cây và núi đá, nên mặt biển khá yên lặng. Từng đợt sóng nhỏ xô vào bờ với những âm thanh nhẹ nhàng êm tai nghe như tiếng du dương của nàng công chúa trẻ Bình Tiên đang ẩn mình giữa đại dương, bao bọc bởi những chàng dũng sĩ đá xanh, đá trắng vạm vỡ, đầy hình thù kỳ dị và bí ẩn.
Thôn Bình Lập có bãi Bình Châu khiến bất cứ du khách nào cũng sẵn sang nhảy ào xuống tắm nhờ làn nước trong và bờ cát mềm mịn. Bãi Bình Châu dù đẹp nhưng còn khá ít người biết đến do nằm khuất bên trong và còn rất hoang vắng.
8. Thôn Bình Lập - bãi Bình Châu: Đường vào thôn Bình Lập sẽ hút hồn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với những đường dốc uốn lượn quanh đèo, những vịnh biển nhỏ hiện ra như một bức tranh phong thủy hữu tình. Thôn Bình Lập cũng là nơi mà resort Ngọc Sương từng xuất hiện trong bộ phim Những nụ hôn rực rỡ.
Thôn Bình Lập có bãi Bình Châu khiến bất cứ du khách nào cũng sẵn sàng nhảy ào xuống tắm, nhờ làn nước trong và bờ cát mềm mịn. Bãi biển dù đẹp nhưng còn khá ít người biết đến do nằm khuất bên trong, và còn rất hoang vắng.
9. Kè biển: Đoạn từ Ninh Chữ Bay Resort đến công ty TNHH Giống Thủy Sản Thành Vũ có một đoạn kè biển rất mát, dài 3 km. Cchạy xe trên đoạn kè biển này là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Thời gian đẹp nhất để đi là lúc bình minh hướng lên Vĩnh Hy và hoàng hôn hướng về Ninh Chữ. Không cần vội vàng, bạn có thể dừng lại hít một hơi thật sâu trước biển để cảm nhận sự bình yên quá đỗi tuyệt vời. 

Bán đảo Sơn Trà - 'viên ngọc của Đà Nẵng' nhìn từ camera bay

Nằm cách trung tâm thành phố 10 km về phía đông, bán đảo được xem là "viên ngọc quý", với bờ biển dài, uốn lượn, cùng hệ động thực vật đa dạng.

http://traveltimes.vn/vn/diem-den/10390/nhung-khung-canh-ngoan-muc-doc-duong-ven-bien-phan-rang---cam-ranh.html

Theo Tiểu Duy / Traveltimes

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm