Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khủng bố New York: Trộm vali vô tình vô hiệu hoá trái bom

Hai tên trộm lịch thiệp đã lấy đi chiếc vali đựng quả bom tự chế và vô tình vô hiệu hóa quả bom ở Manhattan của New York (Mỹ) .

"Kẻ cắp gặp bà già", hung thủ vụ đánh bom tại New York hôm 17/9 không thể ngờ rằng kế hoạch của mình bị phá đám bởi hai tên trộm.

Khi quả bom tự chế từ nồi áp suất được đặt trong vali và bỏ trên đường, hai người đàn ông ăn mặc lịch thiệp đã đi qua, thản nhiên lấy đi chiếc vali kéo bên ngoài, trong khi quả bom và điện thoại bị vứt lại trong chiếc túi đựng rác trên vỉa hè Đường 27 (Manhattan, New York).

Quả bom này sau đó được cảnh sát phát hiện khi vẫn chưa phát nổ, theo DNAInfo New York. Nhờ chiếc điện thoại kết nối với quả bom còn nguyên vẹn, cảnh sát đã lần ra được nghi phạm Ahmad Khan Rahami. Các hình ảnh tìm được trên mạng xã hội của Rahami trùng khớp với hình ảnh do camera giám sát ghi lại.

danh bom o New York anh 1
Cảnh sát dùng robot tiếp cận quả bom chưa phát nổ ở Đường 27. Ảnh: Reuters

Trước đó, một quả bom đã phát nổ ở Đường 23, khu Chelsea (cũng ở Manhattan), làm 29 người bị thương.

Camera giám sát đã ghi hình được hai tên trộm này. Ông Robert Boyce, người phụ trách lực lượng điều tra Sở cảnh sát New York, nói hai người này không phải nghi phạm, nhưng là nhân chứng tiềm năng và cảnh sát muốn thẩm vấn họ.

Các nhà điều tra suy đoán hai tên trộm lịch thiệp này đã tình cờ vô hiệu hóa quả bom. Sự việc tương tự đã diễn ra tại New Jersey cùng ngày hôm đó. Hai người đàn ông vô gia cư đã cuỗm đi chiếc ba lô đặt trên một thùng rác gần nhà ga tại khu Elizabeth, New Jersey.

Trong lúc sục sạo chiếc ba lô, hai người đàn ông phát hiện năm vật thiết bị gây nổ. Họ lập tức thả chiếc ba lô xuống và gọi báo cảnh sát.

Cảnh sát tin rằng chính nghi phạm Rahami đã đặt chiếc túi này ở ga tàu, tuy nhiên lần này là để thủ tiêu vật chứng, vì vật liệu nổ ở đây không có kíp nổ, khác với quả bom tìm thấy ở New York.

Rahami cũng được cho là người đã đặt quả bom ở Seaside Park, New Jersey. Quả bom đã phát nổ nhưng không ai bị thương.

Nổ lớn rung chuyển Manhattan ở New York, 29 người bị thương

Một vụ nổ lớn ở ngay trung tâm Manhattan ở New York khiến ít nhất 29 người bị thương. Cảnh sát đang phong toả địa điểm thứ hai ngay gần đó.

Bắt nghi can đánh bom New York sau màn đấu súng với cảnh sát

Cảnh sát New York đã bắt được kẻ tình nghi đánh bom ở trung tâm Manhattan, thành phố New York khiến 29 người bị thương hôm 17/9 sau khi đấu súng với nghi phạm ở New Jersey.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới