Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khu vực quanh nhà riêng ông Biden thành vùng cấm bay

Sau khi Sở Mật vụ Mỹ tăng cường bảo vệ ông Biden, Cục Hàng không Liên bang Mỹ cũng áp đặt lệnh cấm bay ở khu vực nhà riêng và nơi ông Biden dự kiến phát biểu nếu chiến thắng.

Lệnh hạn chế "không phận phòng thủ quốc gia" mới này được áp dụng ở khu vực nhà riêng của ông Biden ở Wilmington, bang Delaware, theo CNN.

Trước đó, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã công bố Lệnh Hạn chế Chuyến bay Tạm thời vào ngày 4/11, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử 3/11.

FAA thông báo cho các phi công đang thực hiện nhiệm vụ về vùng cấm bay bán kính một dặm (hơn 1,6 km) có hiệu lực cho tới sáng 11/11.

FAA cho biết không phận cũng tạm thời bị hạn chế đối với Chase Center. Đây là địa điểm đang dựng sân khấu cho bài phát biểu của ông Biden nếu ông chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, theo CNN.

bau cu My anh 1

Ông Biden vẫn tay chào người ủng hộ sau bài phát biểu tại trung tâm hội nghị ở thành phố Wilmington. Ảnh: AP.

Trước đó, Washington Post dẫn nguồn thạo tin cho biết Sở Mật vụ Mỹ có kế hoạch tăng cường an ninh đến Wilmington, nhằm bảo vệ cho ứng viên đảng Dân chủ trong trường hợp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

Phe ủng hộ ông Biden đã thông báo cho Sở Mật vụ Mỹ về việc ông sẽ tiếp tục sử dụng trung tâm hội nghị ở thành phố Wilmington thêm một ngày và có thể có bài phát biểu quan trọng ngày 6/11.

Catherine Milhoan, phát ngôn viên Sở Mật vụ Mỹ, từ chối bình luận và nhấn mạnh rằng cơ quan này không công khai kế hoạch đảm bảo an ninh cho tổng thống hoặc ứng viên tổng thống.

Trợ lý đặc biệt cho chiến dịch tranh cử của ông Biden cũng từ chối bình luận. Hàng chục mật vụ Mỹ đang bảo vệ an ninh cho ông Biden tại trung tâm hội nghị Riverfront ở Wilmington - nơi được xem là chiến trường quan trọng với ứng viên đảng Dân chủ.

Nguồn tin cho biết đội đặc nhiệm sẽ tăng cường an ninh cho ông Biden, tuy chưa đạt tới mức độ dành cho tổng thống đắc cử, nhưng đang tiến dần theo hướng đó. Hiện vẫn chưa rõ khi nào Sở Mật vụ sẽ cung cấp an ninh cho ông Biden nếu ông đắc cử.

Zing từ Mỹ: 'Chiến trường' ngoài điểm kiểm phiếu ở Pennsylvania Phương Anh của Zing ghi nhận việc người biểu tình thuộc nhiều phe đổ ra đường trong lúc những lá phiếu cuối cùng của Pennsylvania đang được kiểm đếm.

Nếu ông Biden gây 'địa chấn' ở Georgia, cục diện bầu cử ra sao?

Ông Biden đang lội ngược dòng tại Georgia, bang vốn được xem là thành trì của đảng Cộng hòa từ 1992. Nhưng ngay cả khi ông chiến thắng ở đây, cục diện cuộc đua vẫn ẩn chứa bất ngờ.

Mật vụ Mỹ tăng cường lực lượng để bảo vệ ông Biden

Sở Mật vụ Mỹ có kế hoạch tăng cường an ninh đến Wilmington, nhằm bảo vệ cho ứng viên đảng Dân chủ trong trường hợp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới