Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khu rừng có 7 tượng quỷ lùn khổng lồ làm từ gỗ tái chế

Công viên De Schorre (Bỉ) có 7 quỷ lùn khổng lồ nằm rải rác khắp nơi. Những quỷ lùn này được chế tác từ vật liệu bỏ đi, có tạo hình thân thiện nhằm thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên.

tuong quy lun khong lo anh 1

Ngay bên trong mảng xanh phủ đầy lá của khu rừng De Schorre (ở Boom, Bỉ), 7 quỷ lùn khổng lồ luôn âm thầm canh gác cho cảnh quan xung quanh và sẵn sàng chào đón du khách với ngoại hình thân thiện. Những tượng quỷ khổng lồ này dài từ 7 đến 18 m, nhưng điều khiến chúng thực sự độc đáo là được chế tác hoàn toàn từ gỗ tái chế.

tuong quy lun khong lo anh 2

Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 15 năm của lễ hội Tomorrowland năm 2019, ban tổ chức đã ủy quyền cho nghệ sĩ người Đan Mạch Thomas Dambo xây dựng 7 quỷ lùn trên khắp khu vực De Schoore ở Boom. Nghệ sĩ tái chế Dambo đã biến hóa các vật liệu bỏ đi thành tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng.

tuong quy lun khong lo anh 3

Toàn bộ tác phẩm ở rừng De Schoore được đặt tên là 7 Trolls và The Magical Tower (tạm dịch: "7 quỷ lùn và tháp ma thuật") kể về câu chuyện cổ tích đầy mê hoặc, nơi 7 con quỷ khổng lồ mời những người tý hon về rừng để sống cuộc sống yên bình, tránh xa sự hủy diệt của con người.

tuong quy lun khong lo anh 4

Mỗi quỷ lùn khổng lồ của Dambo được làm thủ công từ gỗ tái chế, cành cây chết và các vật liệu bị bỏ đi khác. Hơn 200 người làm công việc thu thập vật liệu để xây dựng 7 bức tượng khổng lồ. Dambo và đội ngũ 15 người mất khoảng 25 tuần để xây dựng toàn bộ tác phẩm.

tuong quy lun khong lo anh 13

Thomas Dambo được biết đến với các tác phẩm điêu khắc ngoài trời ngoạn mục, mô tả những con quỷ khổng lồ trong thần thoại, tất cả đều được làm từ rác và gỗ tái chế. Trước công trình nghệ thuật ở Bỉ này, Dambo hợp tác chế tạo nhiều tác phẩm ở Copenhagen, Hàn Quốc, Puerto Rico và Mỹ.

Công trình kiến trúc mạng tinh thể độc đáo giữa sa mạc Tựa như công trình đến từ tương lai, tòa nhà KAPSARC ở Saudi Arabia không chỉ có kiến trúc ấn tượng mà thiết kế còn rất thân thiện với môi trường.

Hội An đứng thứ 3 trong top thành phố du lịch hàng đầu thế giới

Có tên trong top 25 thành phố du lịch hàng đầu thế giới của chuyên trang Travel + Leisure, Hội An được đánh giá cao với số điểm 90,39/100.

Cung điện 100 năm tuổi xây trên cột đá thẳng đứng ở Yemen

Cung điện đá Dar al-Hajar là một trong những điểm du lịch hút khách hàng đầu ở Yemen. Tòa cung điện cao 5 tầng tọa lạc trên cột đá thẳng đứng suốt 100 năm qua.

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch