Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khu phố đêm với những con hẻm tí hon ở thủ đô Tokyo

Tại khu Golden Gai ở quận Shinjuku, 300 quán rượu và nhà hàng chen chúc trong khu vực có diện tích chỉ bằng nửa sân bóng đá, mang dấu ấn hiếm hoi của Tokyo thời xưa cũ.

Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 1
Nằm ngay cạnh Kabukicho, Golden Gai là khu phố nhỏ bé, ẩn sau những ánh đèn lấp lánh của khu phố đèn đỏ ở quận Shinjuku của Tokyo. Không giống những khu phố khác xung quanh đã được quy hoạch lại với đường phố rộng lớn, Golden Gai vẫn giữ nét cổ xưa với những căn nhà 2 tầng san sát cạnh nhau. Ảnh: AP.
Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 2
Tại khu vực có diện tích chỉ bằng một nửa sân bóng đá, có tới 300 quán ăn và quầy bar nằm san sát nhau, với những con đường cũng hẹp chỉ đủ 2 người tránh nhau. Các quầy bar ở đây bắt đầu mở cửa từ 18h tối. Ảnh: AP.
Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 3
Hành khách quây quần trong quán rượu nhỏ chỉ vài mét vuông, lắng nghe một nghệ sĩ stand-up trình bày. Bầu không khí luôn rất ấm cúng vì một số quán bar chỉ tiếp khách quen hoặc không tiếp khách nước ngoài. Ảnh: AP.
Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 4
Cả khu phố chỉ bao gồm 6 con hẻm và các lối vào quán rượu hoặc quán ăn đều chỉ đủ chỗ cho một người. Thường thì những quán có thực đơn bằng tiếng Anh sẽ chấp nhận tiếp khách nước ngoài. Ảnh: AP.
Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 5
Một nữ pha chế trong bộ đồ sexy đang phục vụ khách hàng. Có nhiều quán bar với những chủ đề khác nhau trong khu Golden Gai. Ảnh: AP. 
Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 6
Một số quán có biểu diễn nhạc sống và vì điều kiện chật hẹp nên cũng chỉ có sự xuất hiện của các nhạc cụ cỡ nhỏ. Ảnh: AP.
Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 7
Các hành khách ngồi san sát ăn tại một quán mì ở khu Golden Gai. Mì và cocktail là hai đặc sản của khu phố này. Ảnh: AP.
Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 8
Do điều kiện chật chội, những két bia được để ngay ngoài quán bar kiểu izakaya này, đặt trên một chiếc máy điều hòa. Ảnh: AP.
Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 9
Một con hẻm ở khu Golden Gai. Ảnh: AP.
Khu pho dem ti hon o Tokyo anh 10
Một người đàn ông rời khỏi quán rượu trên chiếc cầu thang dốc chỉ vừa một người đi. Ảnh: AP.

Sơn Trần

(Ảnh: AP)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới