Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khu nghĩa trang của giới nhà giàu và quyền lực ở New York

Được mô tả như khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, nghĩa trang Green-Wood ở New York là một trong những nơi chôn cất đẹp và nổi bật nhất nước Mỹ.

Nghia trang nha giau o My anh 1
Nằm sâu trong khu Brooklyn, thành phố New York, Mỹ, nghĩa trang Green-Wood là nơi chôn nổi tiếng của những gia đình giàu có và quyền lực. Khu đất rộng gần 2 km2 được xây dựng vào năm 1838 là một ví dụ điển hình cho phong trào nghĩa trang nông thôn. Green-Wood trông giống một công viên thành phố xinh đẹp hơn là nghĩa địa.
Nghia trang nha giau o My anh 2
Trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, Green-Wood là nơi an nghỉ cuối cùng dành cho những người ưu tú và giàu có của thành phố New York trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, nghệ thuật, công nghiệp và chính trị.
Nghia trang nha giau o My anh 3
Một số cái tên đáng chú ý được chôn cất ở đây là người sáng lập cửa hàng đồ chơi FAO Schwarz, nhà sản xuất đàn piano Henry Steinway, các ông trùm kinh doanh Charles Pfizer và William Colgate, nghệ sĩ nổi tiếng Jean-Michel Basquiat, nhà soạn nhạc Leonard Bernstein…
Nghia trang nha giau o My anh 4
Lối vào nghĩa trang Green-Wood nằm ở rìa khu Park Slope với các cánh cổng được thiết kế theo phong cách Gothic thời kỳ Phục hưng. Nghĩa trang chiếm hàng trăm mẫu đất đồi, thung lũng, ao, nhà nguyện và hầm mộ.
Nghia trang nha giau o My anh 5
Vào những năm 1800, nghĩa trang là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Mỹ. Một bài báo của New York Times từ năm 1866 cho biết nơi đây là điểm an nghỉ mơ ước cuối cùng của những người sống trên Đại lộ số 5 (Fifth Avenue), đại lộ biểu tượng cho sự giàu có ở New York. Đất ở đây ngày nay bắt đầu cạn kiệt không gian để xây thêm các khu mộ mới.
Nghia trang nha giau o My anh 6
Green-Wood có 4 ao nước. Trong đó, Sylvan Waters là ao lớn nhất, được bao quanh bởi các hầm mộ lớn của những người nổi tiếng và giàu có nhất. Một số nơi chôn cất được thiết kế như hầm mộ của các vị vua, điển hình như của nhà soạn nhạc Albert Ross Parsons, người đã viết cuốn sách "Ánh sáng mới từ kim tự tháp vĩ đại" vào năm 1893. Ngôi mộ của ông còn có biểu tượng của Kitô giáo và Ai Cập.
Nghia trang nha giau o My anh 7
Nhiều ngôi mộ có tượng chó hoặc sư tử trước mặt để "bảo vệ" chủ nhân của chúng. Ngoài ra, nơi đây còn nổi bật với tòa nhà trên đường đồi ở Green-Wood bao gồm thác nước 5 tầng, 2 giếng trời hình kim tự tháp và hồ bơi. Phía trên cùng tòa nhà cung cấp một số điểm nhìn toàn cảnh nghĩa trang.

Nghĩa trang minh chứng tình bạn vượt cái chết giữa người và thú cưng

Nghĩa trang chó mèo ở Pháp khiến nhiều du khách xúc động vì tình cảm chủ nhân dành cho vật nuôi của họ ngay cả khi đã chết.

Vân Anh

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch