Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khu nghỉ dưỡng Ma Rừng Lữ Quán tan hoang sau cơn lũ quét

Ma Rừng Lữ Quán là một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Lâm Đồng nhờ vẻ đẹp thơ mộng như tranh. Cơ sở bị hư hại nặng sau trận mưa lớn kéo dài.

Sau khi những video, hình ảnh của khách lưu trú ở khu nghỉ dưỡng Ma Rừng Lữ Quán (Lạc Dương, Lâm Đồng) được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xót xa trước vẻ tan hoang của một địa điểm thơ mộng, hoang sơ và đầy bí ẩn. 

Sau trận lũ quét và cơn mưa lớn kéo dài từ ngày 8/8, trưa 10/8 fanpage chính thức của khu nghỉ dưỡng Ma Rừng Lữ Quán đăng tải thông báo cơ sở này phải đóng cửa một thời gian để khắc phục những thiệt hại. 

Ma Rung Lu Quan Da Lat anh 1Ma Rung Lu Quan Da Lat anh 2
Cây cầu hình chiếc đàn guitar nổi tiếng của Ma Rừng Lữ Quán trước và sau cơn cũ. Ảnh: Ma Rừng Lữ Quán.

"Trong thời gian tới, để khắc phục một vài thiệt hại cũng như nâng cấp và khoác cho Ma Rừng Lữ Quán chiếc áo mới xinh đẹp, rực rỡ, kiên cường hơn, chúng tôi xin phép tạm ngưng hoạt động đón tiếp khách trong một thời gian", chủ của khu nghỉ dưỡng viết trên fanpage.

Tuy nhiên chưa có thông tin về thời điểm cơ sở này sẽ đi vào hoạt động trở lại. 

Ma Rung Lu Quan Da Lat anh 3
Hàng cây bên chiếc hồ nhỏ đều đã bị đổ rạp, bùn đất tràn vào các khu nhà. Ảnh: Ma Rừng Lữ Quán.
Ma Rung Lu Quan Da Lat anh 4
Khi nước bắt đầu rút, cơ sở này đã phần nào khắc phục được các thiệt hại lớn. Ảnh: Ma Rừng Lữ Quán.
Ma Rung Lu Quan Da Lat anh 5
Một số cây thông lớn quanh khu nghỉ dưỡng cũng đã bị cơn lũ đánh bật. Ảnh: Ma Rừng Lữ Quán

Bên cạnh đó, đại diện của khu nghỉ dưỡng cũng gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ và quan tâm của mọi người đối với người dân Đạ Nghịt, Lạc Dương nói chung và Ma Rừng Lữ Quán nói riêng.

Theo lời kể của bạn Gia Huy, một khách lưu trú ở đây ngày 8/8, khoảng 3h30 sáng, nước dâng lên đến đỉnh điểm, cao hơn 3 m so với mặt suối. "Đến 12h trưa, nước vẫn còn dâng hơn 1 m, toàn bộ cầu vào khu nghỉ dưỡng bị cuốn trôi, mọi người trong khu du lịch bị cô lập, điện nước bị cắt, nước ngọt không còn chỉ còn cách hứng nước mưa để dùng", Gia Huy viết trên trang cá nhân. 

Ma Rung Lu Quan Da Lat anh 6
Vẻ đẹp mộng mơ, huyền bí của khu nghỉ dưỡng Ma Rừng Lữ Quán trước cơn lũ. Ảnh: Ma Rừng Lữ Quán.

Ma Rừng Lữ Quán thuộc sở hữu của ông Nguyễn Thanh Liêm, 59 tuổi. Khu nghỉ dưỡng rộng khoảng 10.000 m2, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 23 km chạy dọc theo tỉnh lộ về phía huyện Lạc Dương. 

Rạng sáng 8/8, cơn lũ quét ập đến khu vực hạ lưu suối Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng khiến một nông trại bị xóa sổ. 

Đà Lạt, Phú Quốc chìm trong biển nước do 'nhà đầu tư quá tham lam'?

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cho rằng Đà Lạt và Phú Quốc bị ngập do nhà đầu tư quá tham lam, bê tông hóa quá mức, còn chính quyền thì thiếu tầm nhìn phát triển bền vững.


Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm