Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khu mới trong sân bay tốt nhất thế giới ở Singapore có gì đặc biệt?

Với chi phí xây dựng khoảng 1,25 tỷ USD, khu mới trong sân bay Changi có 10 tầng, sở hữu thác nước trong nhà cao nhất thế giới và nhiều công trình thú vị khác.

san bay Changi anh 1
Sau 4 năm xây dựng, khu phức hợp đa chức năng Jewel thuộc sân bay Changi của Singapore đã chính thức mở cửa. Rộng 135.700 m2, nhìn từ bên ngoài, tổ hợp này tựa một chiếc bánh donut được làm bằng khung thép và kính. Nơi đây được thiết kế để kết nối 3 trong số 4 nhà ga ở sân bay. Với chi phí xây dựng khoảng 1,25 tỷ USD, Jewel có 10 tầng, trong đó có 5 tầng hầm. Ảnh: Mediacorp.

san bay Changi anh 2
Khu ăn uống và bán lẻ nằm ở phần rìa ngoài. Với hơn 280 cửa hàng bán lẻ và nhà hàng ẩm thực, Jewel tựa một trung tâm mua sắm với không gian xanh ấn tượng. Ảnh: Business Insider.
san bay Changi anh 3
Bất cứ ai cũng có thể đến Jewel tham quan và vui chơi bởi nơi đây dành để phục vụ khách du lịch. Ngoài WiFi miễn phí, du khách có thể liệt kê danh sách dài các hoạt động bao gồm rạp chiếu phim IMAX. Ảnh: Business Insider.
san bay Changi anh 12
Hệ thống tàu điện trên cao nối 3 sân ga với nhau (Terminal 1, Terminal 2 và Terminal 3) đi qua giữa khu Jewel và ngang qua thác nước. Ảnh: Business Insider.

san bay Changi anh 17
Theo CNN, tuy đã chính thức mở cửa, một số khu tại Jewel vẫn chưa hoạt động cho đến giữa năm 2019. Một số cái tên phải kể đến là Canopy Mazes, Sky Nets, Discovery Slides và cầu Canopy. Ảnh: Business Insider.
san bay Changi anh 18
Người thiết kế Jewel là Moshe Safdie, kiến trúc sư nổi tiếng từng thiết kế Marina Bay Sands. Ông hy vọng Jewel sẽ đem lại cho du khách và người dân Singapore những trải nghiệm “vui vẻ”.
san bay Changi anh 23
Nhiều chuyên gia nhận định với khu tổ hợp mới, sân bay Changi chắc chắn sẽ tiếp tục giữ danh hiệu sân bay tốt nhất thế giới vào năm tới. Trước đó, Changi đã giành danh hiệu này trong năm thứ 7 liên tiếp.
Cận cảnh tổ hợp thiết kế mới đẹp hút hồn trong sân bay Changi Sau khi chính thức mở cửa, tổ hợp sân bay Jewel Changi gây ấn tượng với du khách thế giới đến Singapore. Sau đây là cận cảnh thác nước bên trong thiết kế gần 1,3 tỷ USD.

Kim Ngân

Ảnh: Courtesy Changi Airport Singapore

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch - Ẩm thực