Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khu mộ cổ với những tượng đá cao gần 10 m ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khu khảo cổ núi Nemrut là điểm đến nổi tiếng bậc nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Ngọn núi với hàng loạt bức tượng gãy đổ, nằm rải rác khắp nơi tạo cảm giác huyền bí thu hút du khách.

Nằm ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, núi Nemrut có độ cao hơn 2.100 m so với mực nước biển đang là một trong những điểm đến được du khách yêu thích. Trên đỉnh núi là các pho tượng khổng lồ, có chiều cao gần 10 m kỳ bí, ma mị. Khu vực này được phát hiện bởi một kỹ sư người Đức vào năm 1881. Đến năm 1987, khu khảo cổ ở núi Nemrut nổi tiếng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ảnh: Anadolu Hayat Emeklilik.

Nhiều người tin rằng nơi đây cất giấu những bí mật của cả một nền văn hóa cổ xưa. Hàng năm, điểm đến thu hút khách lượng khách du lịch khổng lồ. Người thích khám phá, ưa mạo hiểm sẵn sàng leo lên bậc thang quanh co, uốn lượn và đi bộ quãng đường dài để chiêm ngưỡng tuyệt tác. Ảnh: Wikipedia.

Tượng đá bí ẩn cao gần 10 m trên ngọn núi ở Thổ Nhĩ Kỳ Những bức tượng đầu người lớn nằm rải rác trên ngọn núi Nemrut là điểm đến hút khách ở Thổ Nhĩ Kỳ. Dù con người đặt ra nhiều giả thuyết, nguồn gốc của chúng vẫn còn là điều bí ẩn.

Bí mật không có lời giải về thành phố ngầm huyền thoại

Nằm sâu 60 m dưới lòng đất, Derinkuyu là thành phố ngầm được khai quật sâu nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, mang trong mình một kho tàng văn hóa lâu đời chưa có lời giải đáp.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch