Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khu lán trại công nhân bị lửa thiêu hơn một giờ

Lửa bùng phát từ một căn lều dựng tạm và lan ra toàn bộ khu lán ở của công nhân xây dựng ở Hà Nội. Trong đám cháy, người dân nghe tiếng nổ bình gas.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 14h30 ngày 18/9, tại khu nhà ở công nhân xây dựng nằm sâu trong ngõ 139 Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhiều nhân chứng cho hay, một số công nhân đang ở trong dãy nhà thấy lửa bùng phát từ góc khu lán nên hô hoán dập lửa nhưng bất thành.

Vài phút sau, lửa lan rộng ra dãy nhà tạm nằm trên khu đất rộng hơn 100 m2 và thiêu rụi toàn bộ.

chay lan cong nhan Tan Mai anh 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo quan sát, khu lán công nhân lợp mái tôn, tường rào tạm bợ chủ yếu làm bằng gỗ. Dãy nhà nằm trong bãi đất cách mặt đường Tân Mai gần 100 m.

Một nhân chứng kể, sau vài phút phát hỏa, người dân nghe tiếng nổ. "Có thể là do bình gas nổ vì sau khi cứu hỏa dập được lửa, chúng tôi thấy vài bình gas nằm lăn lóc", người này cho hay.

Phòng cảnh sát PCCC số 8 điều 4 xe chữa cháy cùng gần 50 chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên, do ngõ nhỏ hẹp nên cảnh sát phải kéo vòi dẫn nước luồn qua ngõ vào hiện trường.

chay lan cong nhan Tan Mai anh 2
Nơi xảy ra vụ cháy (chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Sau hơn một giờ phát hỏa, lực lượng chức năng khống chế được lửa. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo quan sát, xung quanh hiện trường khu lán bị cháy là nhà trọ. Hàng trăm người dân đứng tập trung xem lính cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Hơn 100 cảnh sát dập cháy ở quán karaoke cao 8 tầng

Sau hơn 3 giờ, các lực lượng mới khống chế được ngọn lửa phát ra từ tòa nhà cao 8 tầng. Hơn 20 nhân viên ở đây đã kịp chạy thoát thân.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội