Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khu du lịch Suối Tiên sau khi nâng cấp

Được đầu tư khoảng 10 tỷ đồng để nâng cấp, Khu du lịch Suối Tiên hoạt động trở lại từ ngày 1/3 sau hơn 20 ngày tạm ngưng phục vụ.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 1

Suối Tiên thuộc TP Thủ Đức (TP.HCM) có diện tích 150 ha. Đây từng là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách. Mới đây, khu du lịch này được đầu tư khoảng 10 tỷ đồng để chỉnh trang, nâng cấp các hạng mục.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 2

Khu du lịch Suối Tiên vừa đưa vào hoạt động trở lại biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ ngày 13/3 sau một thời gian khá dài nâng cấp theo mô hình biển nhân tạo nước mặn. Công trình sử dụng 100% nước biển tự nhiên được lấy trực tiếp tại vịnh Nha Trang, tổng số lượng khoảng 7.000 m3 nước.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 3

Sau khi vận chuyển về TP.HCM, nước biển được xử lý theo công nghệ Mỹ và Canada để làm sạch, lọc cặn, sỏi và giữ được các khoáng chất tự nhiên của nước biển. "Nghe Suối Tiên có dịch vụ hồ tắm nước biển Nha Trang, tôi đưa con và bạn bè đến đây trải nghiệm. Tôi nghĩ nước biển sạch, đã qua xử lý sẽ an toàn cho bọn trẻ", chị Nguyễn Thanh Tuyền, ngụ quận 3, nói.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 4

Đầu năm 2021, khu du lịch khánh thành Tòa nhà văn phòng và hội nghị Diên Niên Bửu Phước Dinh, rộng hơn 2.000 m2. Đây là văn phòng làm việc, nhà điều hành và hội trường với sức chứa hơn 2.000 người, là nơi tổ chức các sự kiện.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 5

Dự án Suối Tiên farm là mô hình du lịch hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2021. Đây là dự án trồng nho kết hợp du lịch, mô hình du lịch trải nghiệm. Du khách sẽ được tham quan, hái nho và tìm hiểu quá trình trồng nho trực tiếp tại Khu du lịch Suối Tiên.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 6

Cối Xay Thần Gió có độ cao 60 m. Trải nghiệm trò chơi này du khách được ngắm toàn cảnh Khu du lịch Suối Tiên.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 7

Kỳ Lân Cung 18 cửa địa ngục - trò chơi mang tính kinh dị nổi tiếng của Suối Tiên. Nơi này vừa được đầu tư nâng cấp toàn diện trong năm 2020.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 8

Vương quốc Cá Sấu là mô hình nuôi cá sấu kết hợp với du lịch của Khu du lịch Suối Tiên, từng thu hút đông đảo du khách ghé thăm, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, hiện tại nơi này khá vắng vẻ. Đây là nơi sinh sống của hơn 25.000 con cá sấu, có những cá thể nặng hơn 500 kg.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 9

Lâu đài tuyết - một biểu tượng du lịch của Khu du lịch Suối Tiên hiện chỉ đón vài chục lượt khách mỗi ngày.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 10

"Lâu Đài Tuyết vẫn rất thú vị. Tôi từng đến đây năm 2019, phải chen trong dòng người để trải nghiệm dịch vụ này. Tuy nhiên giờ mọi thứ đã khác", chị Hạnh Lê, du khách Đồng Nai, nói.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 11

Lượng khách đến Khu du lịch Suối Tiên giảm mạnh, có thời điểm phải ngừng phục vụ để tránh dịch. Kể từ khi hoạt động lại vào đầu tháng 3/2021, công tác phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế được chú trọng.

Hien trang khu du lich Suoi Tien anh 12

Bãi đổ xe khá vắng dù là ngày cuối tuần. Cũng theo đại diện Suối Tiên, hoạt động du lịch tại đây chưa thật sự phục hồi như thời điểm trước khi có dịch Covid-19.

Đúc tượng trâu vàng 20 kg nhân ngày vía Thần Tài Nhiều tiệm vàng tại Hà Nội chật kín người mua ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch). Năm nay, các doanh nghiệp giới thiệu nhiều sản phẩm mới, lạ để hút khách.

Công viên nước Đầm Sen lãi thấp nhất trong 10 năm

Lượng khách đến công viên giảm gần 2/3 so với năm trước, Đầm Sen đối mặt với năm suy giảm mạnh cả về doanh thu và lợi nhuận, trong đó, lãi ròng giảm xuống mức thấp nhất 10 năm.

Chung cư dày đặc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên như "thỏi nam châm" hút các dự án bất động sản. Hàng chục tòa nhà lớn nhỏ đua nhau mọc lên san sát dọc trục đường này.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm