Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khu du lịch Quỷ Núi sẽ bị tạm dừng

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã yêu cầu chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động vì có nhiều tượng phản cảm.

Ngày 15/7, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, cho biết sẽ có quyết định yêu cầu Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động để làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ.

Theo bà Nguyên, sau khi báo chí và mạng xã hội phản ánh trong Khu du lịch Quỷ Núi có những bức tượng phản cảm đơn vị đã cử cán bộ đến kiểm tra.

“Những bức tượng quỷ trong khu du lịch này chưa được cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép. Theo quy định, những bức tượng đặt nơi công cộng phải được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, cấp phép trước khi xây dựng”, bà Nguyên nói.

Khu du lich dung tuong phan cam anh 1

Nhiều tượng tại khu du lịch Quỷ Núi được cho là phản cảm. Ảnh: CTV.

Theo một lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương, khu vực mà Liên Minh Group xây dựng Khu du lịch Quỷ Núi là đất nông nghiệp của tư nhân, được quy hoạch đất ở nông thôn. Trước khi xây dựng chủ đầu tư có xin chuyển mục đích sử dụng đất và xin phép xây dựng.

Ngày 6/7, Tập đoàn bất động sản Liên Minh khai trương Khu du lịch Quỷ Núi trên diện tích khoảng 7 ha với nhiều điểm tham quan, chụp ảnh; trong đó, điểm nhấn là các bức tượng quỷ gây tranh cãi, phản ứng trái chiều.

Nhiều ý kiến của khách du lịch, người dân địa phương cho rằng, họ bức xúc, bất ngờ vì khu du lịch có nhiều bức tượng quỷ với tạo hình quái đản, ghê rợn.

Bị đánh hội đồng vì lên mạng chê bai khu Quỷ Núi ở Đà Lạt

Công an phường 2 (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) xác nhận đơn vị đang làm rõ sự việc người đàn ông bị hành hung ở quán cà phê vì chê bai khu du lịch Quỷ Núi trên mạng xã hội.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm