Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khu du lịch Bình Tiên 2.500 tỷ hoang dại sau 12 năm cấp phép

Khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận) với mức vốn đầu tư trên 2.500 tỷ đồng quy mô 500 phòng khách sạn cao cấp, 200 căn biệt thự, sân golf... sau 12 năm trở thành nơi thả bò, cừu.

Công trình 2.500 tỷ trở thành nơi chăn bò Dự án xây dựng khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận) được kỳ vọng điểm đến sang trọng thu hút du khách, tuy nhiên sau 12 năm được cấp phép nơi này trở thành trại chăn thả gia súc.

khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 1
Bãi biển Bình Tiên (thôn Bình Tiên, xã Công Hải, Thuận Bắc, Ninh Thuận) được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Ninh Thuận, với vẻ đẹp hoang sơ, cát trắng và sạch. Nơi đây từng là điểm đến của nhiều du khách từ Đà Lạt, Nha Trang...
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 2
Năm 2005, bãi biển này được tỉnh Ninh Thuận cấp phép đầu tư Khu du lịch Bình Tiên cho Công ty CP Đầu tư và Du lịch Bình Tiên. Tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 500 tỷ đồng, sau đó được nâng lên hơn 2.500 tỷ đồng.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 3
Công ty CP Đầu tư và Du lịch Bình Tiên đã trình phương án đầu tư Khu du lịch Bình Tiên thành khu nghỉ dưỡng cao cấp, quy mô 500 phòng khách sạn hạng sang, khu biệt thự, sân golf, bến du thuyền, trung tâm hội nghị.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 4
Ông Hoàng Văn Thụ (60 tuổi, ngụ tại xã Công Hải, Thuận Bắc) cho biết người dân làng Bình Tiên sinh sống ở đây từ năm 1975. Trước đó, khu vực này nhiều khách du lịch từ các nơi đến nên rất sầm uất.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 5
Khu du lịch Bình Tiên được cấp phép, 72 hộ dân ở đây được di dời vào khu tái định cư. "Tỉnh thu hồi dự án, di dời người dân vào khu tái định cư trong kia. Bỏ hoang bãi biển đẹp như vậy uổng quá. Dân muốn ra buôn bán lại ở đây cũng không được", ông Thụ cho biết.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 6
Sau 12 năm với nhiều lần tái khởi công, dự án này đã bị bao phủ bởi cỏ dại. Các hạng mục xây xuống cấp nghiêm trọng.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 7
Những biệt thự xây thô giờ là nơi ở của gia súc và kho chứa dụng cụ của người dân.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 8
Các hạng mục ở bãi biển chỉ là những cọc bê tông đã rỉ sét.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 9
Một số cộc bê tông khác bị cây bụi che phủ sau nhiều năm nằm yên.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 10
Chiếc cần cẩu từ lâu đã không hoạt động.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 11
Chị Nguyễn Thị Hường, người dân ở đây, cho biết người dân thôn Bình Tiên rất mong chờ khu du lịch hoàn thành và đi vào hoạt động tạo việc làm cho họ. "Đất sản xuất không còn cũng không buôn bán gì được ở bãi biển, một số người dân đi biển thuê. Số khác buôn bán nhỏ lẻ nhưng không có khách du lịch nên cuộc sống rất khó khăn", chi Hường nói.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 12
190 ha đất sản xuất, kinh doanh của người dân nơi đây thành nơi chăn thả gia súc.
khu du lich 2.500 ty bo hoang anh 13
Cuối tháng 7/2017, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi các ban ngành liên quan tổ chức rà soát lại toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án như công tác giải phóng mặt bằng, xử lý điện, nước của dự án Khu du lịch Bình Tiên. Ảnh: Google Maps.

Hơn 900 hộ dân 'khát nước' bên công trình 14 tỷ dở dang

Hàng nghìn nhân khẩu ở xã ven biển Kim Hải (Ninh Bình) sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Để giải quyết, một công trình nước sạch 14 tỷ được nhà nước đầu tư nhưng dở dang suốt 6 năm.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Xã hội