Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khu đô thị nhiều bãi đỗ, showroom ôtô nhất Hà Nội

Nhiều mảnh đất thuộc các dự án "chết" ở khu vực Trung Hòa, Yên Hòa (Cầu Giấy) trở thành điểm lý tưởng kinh doanh bãi đỗ xe, sân chơi thể thao hoặc các showroom ôtô cũ.

cac khu dat du an anh 1
Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được xem là nơi “màu mỡ” của các doanh nghiệp kinh doanh điểm trông giữ ôtô. Nơi đây còn hình thành nhiều showroom và là bãi tập kết buôn bán xe hơi cũ, mới.
cac khu dat du an anh 2
Theo quy hoạch, khu đô thị Nam Trung Yên sẽ là khu đô thị mới hoàn chỉnh, văn minh hiện đại, nằm ở phía tây nam thành phố, thuộc phường Yên Hòa và Trung Hòa, quận Cầu Giấy và phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.
cac khu dat du an anh 3
Nhiều showroom, điểm dọn nội thất và sửa chữa ôtô đã mọc lên trong khuôn viên các khu đất của KĐT này. Trong ảnh là bãi đỗ xe khách, ôtô con trước cửa tòa nhà B10C. Vào buổi tối, khoảng đất trống này kín xe.
cac khu dat du an anh 4
Gần đường Dương Đình Nghệ, thuộc phường Yên Hòa là một khu nhà mái tôn tạm bợ, nơi tập trung đủ loại ngành nghề kinh doanh nhưng chủ yếu là showroom ôtô cũ.
cac khu dat du an anh 5
Ở đây có nhiều bãi để dòng xe tải van đã qua sử dụng nhập khẩu như Kia Morning hay Chevrolet Spark phơi nắng phơi mưa chờ khách.
cac khu dat du an anh 6
Một trong những bãi đỗ ôtô tập trung chủ yếu là taxi, nằm ngay sát phố Nguyễn Chánh.
cac khu dat du an anh 7
Gần trường THCS Nam Trung Yên có những khu đất (công trình công cộng) hàng nghìn m2 đất được quây tôn hàng rào cho thuê làm gara ôtô và điểm trông giữ, rửa xe.
cac khu dat du an anh 8
Khoảng đất hàng trăm m2 nằm giữa hai toà nhà chung cư B6A và B10A cũng là khu đất theo bản vẽ quy hoạch làm thảm cỏ, cây xanh thì đang được quây hàng rào cho một đơn vị thuê làm bãi trông giữ ôtô ngày đêm.
cac khu dat du an anh 9
Đây cũng là khu tái định cư xây dựng đợt đầu thuộc dự án khu đô thị mới tây nam Hà Nội. Quy hoạch chi tiết được UBND thành phố phê duyệt cuối năm 2001.
cac khu dat du an anh 10
Nhưng đến nay Nam Trung Yên dù dân số đông nhưng tiện ích sinh hoạt không đầy đủ.
cac khu dat du an anh 11
Giấp phép số 307 ngày 13/06/2012 lãnh đạo Sở GTVT ký cấp phép cho một công ty được sử dụng lề đường và dải phân cách trong KĐT Nam Trung Yên để làm bãi đỗ xe tại các toà nhà B3, B5, B6, B9, B10, B11, A6...
cac khu dat du an anh 12
Một góc khu đô thị Nam Trung Yên nhìn từ tòa nhà cao nhất Việt Nam.
cac khu dat du an anh 13
Ngoài các bãi đỗ ôtô thông thường nơi đây còn có cả bãi đỗ xe buýt.
cac khu dat du an anh 14
Toàn cảnh phía tây bắc khu đô thị Nam Trung Yên đến nay vẫn ngổn ngang các bãi đất. Khu tái định cư được xây dựng trên diện tích 56,4 ha với quy mô dân số dự kiến 13.000 người được đầu tư xây dựng các hạng mục: Công trình nhà ở cao và thấp tầng, công trình công cộng thành phố, công trình trường học, nhà trẻ mẫu giáo, đất cây xanh, thể thao, bãi đỗ xe...
cac khu dat du an anh 15
Phối cảnh ban đầu của dự án: Các công trình nhà ở được xây dựng trên tổng diện tích đất gần 145.000 m2, trong đó diện tích đất ở cao tầng hơn 100.000 m2, còn lại là diện tích đất ở thấp tầng. Các công trình công cộng, trường học, nhà trẻ... được xây dựng trên tổng diện tích hơn 135.000 m2, còn lại là diện tích đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh...

Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh