Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khu chợ kiểm tra thân nhiệt 100% người ra vào

Công an phường Đông Ngạc (Hà Nội) triển khai lực lượng trực, chốt kiểm tra thân nhiệt tại các ngả, ngõ đi vào phố Kẻ Vẽ. Tất cả người dân đều phải kiểm tra.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 1

Từ 6h ngày 17/4, lực lượng công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phối hợp cùng cán bộ phường tổ chức, lập các chốt kiểm tra thân nhiệt tại các lối, ngõ đi vào phố Kẻ Vẽ. Con phố có rất nhiều hàng quán bán thực phẩm và chợ Vẽ - Đông Ngạc nằm bên trong.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 2

Chốt hoạt động vào các khung 6h-11h và 15h-18h các ngày. Tất cả người dân khi đi vào chợ đều phải kiểm tra thân nhiệt dù trước đó đã kiểm tra.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 3

Bên trong phố Kẻ Vẽ có chợ Vẽ - Đông Ngạc. Ghi nhận lúc 16h30, khu vực trong chợ khá vắng vẻ.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 4

Các tiểu thương trong chợ cho biết lượng người dân đi mua thực phẩm giảm 2-3 lần kể từ khi dịch bùng phát.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 5

Bên trong chợ vắng vẻ nhưng ở bên ngoài, các cửa hàng bán thực phẩm ở mặt phố lại đông đúc người mua bán.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 6

Trao đổi với Zing, trung úy Trần Văn Đông (cán bộ trực tại chốt) cho biết tính từ sáng đến cuối giờ chiều 17/4, chốt đã kiểm tra khoảng 800 lượt người dân vào chợ. Trong đó, 3 trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường về thân nhiệt.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 7

"Ngay khi phát hiện người dân có thân nhiệt cao, chúng tôi đã đưa họ về trung tâm y tế của phường. Tại đó, cán bộ y tế phường đã thực hiện những xét nghiệm chuyên sâu. Rất may, cả 3 trường hợp hôm nay đều cho kết quả âm tính với Covid-19", anh Đông nói.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 8

Bà Nguyễn Thu Huyền (áo đen) đi chợ lần thứ 2 trong ngày. Bà cho biết hoạt động trực chốt kiểm tra thân nhiệt của lực lượng chức năng phường là rất tốt. "Tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi lần được kiểm tra thân nhiệt, chẳng thấy chút phiền hà nào. Việc này sẽ giúp dịch sớm được dập, chúng tôi có thể trở về với cuộc sống bình thường", bà nói.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 9

Từ ngày dịch bùng phát, anh Lê Văn Quân (ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm) nhận nhiệm vụ đi chợ thay cho vợ. "Ngày nào tôi cũng đi chợ. Hôm nay, công an kiểm tra thân nhiệt những người vào chợ, tôi thấy việc này tốt cho người dân, tốt cho chính mình", anh nói. Người đàn ông này cũng cho biết từ khi dịch Covid-19 trở lại Hà Nội, gia đình anh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và lo lắng khi mình có thể bị nhiễm bất cứ lúc nào không hay. Trong ảnh, anh Quân mua thịt tại một cửa hàng được che chắn bằng một lớp nylon, người bán cũng đeo khẩu trang và tấm chắn giọt bắn.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 10

Đối với các tiểu thương, khoảng thời gian vừa qua là vô cùng khó khăn. Chị Nguyễn Thị Hằng (áo xanh) buôn bán gia cầm tại phố Kẻ Vẽ than thở thu nhập giảm sút mạnh, lượng khách chỉ còn 1/3 so với bình thường. "Hôm nay, các ngõ đi vào phố Kẻ Vẽ có chốt kiểm tra thân nhiệt nên người dân vào phố vắng hơn, lượng khách mua thịt cũng bị ảnh hưởng. Nhưng đây là hoạt động tốt, kiểm soát tốt thì dịch mới đi nhanh", chị Hằng nói.

Kiem tra than nhiet nguoi di cho Ve Dong Ngac anh 11

Cán bộ trực tại chốt cho biết ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, lực lượng chức năng cũng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. Theo quan sát, hầu hết người dân tại đây đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

'Tôi hưởng ứng tiếp tục cách ly xã hội để giúp dập dịch triệt để' Nhiều người chia sẻ nếu không đi làm thì gia đình sẽ gặp khó khăn, nhưng ra ngoài thì nguy cơ lây lan dịch bệnh khó lường nên hạn chế tiếp xúc vẫn là giải pháp tốt nhất.

Người nghèo thành phố chơi vơi giữa đại dịch

Lao động ngoại tỉnh mắc kẹt giữa lựa chọn về quê hay ở lại bởi nếu ngồi chơi không ở thủ đô họ phải chịu chi phí sinh hoạt đắt đỏ những ngày giãn cách xã hội.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm