Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khu chợ ẩm ướt là nơi bùng phát virus corona ở Vũ Hán

Chính quyền Vũ Hán (Trung Quốc) cho rằng virus corona lây truyền từ động vật sang người lần đầu tại chợ Hoa Nam, nơi bán nhiều loài động vật hoang dã như cầy hương, chó sói…

virus corona anh 1

Chợ hải sản Hoa Nam ở trung tâm thành phố Vũ Hán đã bị kiểm tra và đóng cửa từ 1/1, sau khi quan chức Trung Quốc cho biết chủng virus corona có thể có nguồn gốc từ động vật hoang dã được bán tại các cửa hàng thực phẩm ở đây. Chính quyền địa phương xác nhận đây là nơi khởi điểm của loại virus nguy hiểm và cấm buôn bán động vật sống tại các chợ ướt (wet market) của thành phố.

virus corona anh 2

Nhiều bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp Vũ Hán là người làm việc hoặc sống gần chợ bán buôn hải sản Hoa Nam. Có những bệnh nhân cho biết họ đến thăm khu chợ thường xuyên. Chợ Hoa Nam ga đường sắt Hán Khẩu (một trong 3 nhà ga lớn ở Vũ Hán, kết nối thành phố 11 triệu dân với các khu vực khác của Trung Quốc) chưa đầy 1 km.

virus corona anh 5

Một gian hàng ở phía đông chợ Hoa Nam thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Theo bức ảnh được đăng bởi chủ gian hàng trên Dazhong Dianping (ứng dụng đánh giá nhà hàng phổ biến nhất ở Trung Quốc), có tới 112 loại động vật trong thực đơn ở đây.

virus corona anh 12

Chợ ướt là nơi người và động vật sống hoặc đã giết mổ: chó, gà, lợn, rắn, cầy hương… tiếp xúc gần gũi liên tục. Điều này làm cho virus dễ dàng lây truyền từ động vật sang người.

Cuộc sống ở thành phố Vũ Hán kể từ đại dịch virus corona Ngày 23/1, chính phủ đã ban hành lệnh cấm du lịch ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Hàng loạt bệnh viện đều trong tình trạng quá tải. Người dân thiếu nguồn cung cấp thực phẩm.

Súp dơi - món ăn bị nghi là nguồn gốc phát tán virus corona

Nhiều chuyên gia nghi ngờ nguyên nhân phát tán virus corona là súp dơi, món ăn lạ nhưng được ưa chuộng rộng rãi ở Trung Quốc.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
176CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 1 72
Hà Nam 0 15
Vĩnh Phúc 0 26
Hưng Yên 0 8
Đà Nẵng010
TP HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam01
Đồng Nai01
Hải Dương03
Thái Bình05
Bắc Ninh1426
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn01
Thanh Hóa01
Điện Biên01
Nam Định01
Nghệ An01
Phú Thọ01

Uyên Hoàng

Theo SCMP, Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực