Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khu biệt thự 5 sao trong Trung tâm hội nghị quốc gia

Khu biệt thự gồm 10 căn, 80 phòng ngủ khánh thành từ đầu năm 2011, được đánh giá tiêu chuẩn 5 sao từng là nơi nghỉ của nhiều quan khách cấp cao.

biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 1
Khu biệt thự Trung tâm hội nghị quốc gia (National Convention Center Villas) được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, mô hình biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp,  nhằm hoàn thiện cấu trúc chức năng của Trung tâm hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội) và để phục vụ các đoàn khách của Đảng và Nhà nước.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 2
Phía trước mặt tiền là hồ nước rộng lớn, không khí trong lành, sau lưng là Đại lộ Thăng Long.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 3
Để tránh trùng lặp, đơn điệu, các ngôi biệt thự được thiết kế theo 3 mẫu kiến trúc, đồng thời khai thác tối đa yếu tố văn hóa kiến trúc Việt Nam nhằm tạo ấn tượng tốt cho người ở.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 4
Toàn bộ khu gồm 10 căn, tổng diện tích 5.432 m2 bố trí theo cao độ địa hình khu đất, và gắn kết với cảnh quan tổng thể của khu Trung tâm hội nghị quốc gia.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 5
Bao quanh nhà là vườn cây, thảm cỏ, hồ nước kết hợp với đường đi dạo, tạo tổng thể gắn kết hài hòa với thiên nhiên.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 6
Công trình cũng tạo dựng một quy trình phục vụ khép kín ăn, nghỉ, đi lại, công tác, hội họp, nâng cao chất lượng phục vụ và khai thác hiệu quả Trung tâm hội nghị quốc gia.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 7
Khu biệt thự cũng có một nhà hàng rộng hơn 2.000 m2, nhà điều hành nằm ở vị trí trung tâm. Hình thức kiến trúc theo hướng hiện đại kết hợp đường nét trang trí theo kiểu Á đông vừa thoải mái, vừa tiện nghi vừa thích hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của miền Bắc Việt Nam.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 8
Cấu trúc của mỗi biệt thự đều có sự khác biệt về hình thức kiến trúc, để phù hợp với cao độ địa hình và tầm nhìn về phía hồ trung tâm.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 9
Đây cũng là nơi phục vụ các đoàn khách quốc tế cao cấp của Chính phủ, đảm bảo nhu cầu bố trí chỗ ăn, nghỉ, làm việc cho các đoàn khách, cán bộ, đại biểu về Hà Nội công tác.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 10
Trong mỗi một căn đều có hệ thống bếp núc rộng rãi, thiết kế với vật liệu xây dựng cao cấp.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 11
Một trong những phòng toilet bên trong ngôi biệt thự.
biet thu trong trung tam Hoi nghi quoc gia anh 12
Với các lợi thế về địa điểm, vị trí, không gian cũng như các trang thiết bị, cơ sở vật chất, khu biệt thự hoàn toàn có thể phục vụ nhu cầu ăn nghỉ cho các sự kiện chính trị, các hội nghị mang tầm quốc tế. Hiện nay, khu biệt thự này còn phục vụ cả các khách ngoài, khách du lịch nếu có nhu cầu.

Cuộc thi Chia sẻ ảnh/video du lịch hè 2016

Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về địa chỉ dulich@zing.vn, đặt tiêu đề mail "Cuộc thi bạn đọc chia sẻ du lịch".

Mỗi tuần, 1 bài viết được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập lựa chọn sẽ nhận được nhuận bút 500.000 đồng. Quyết định của ban biên tập là quyết định cuối cùng.

Minh Hiền

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài