Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Không 'yêu' thường xuyên, dương vật ngày càng nhỏ?

Bác sĩ cho hỏi có phải nam giới không quan hệ tình dục sẽ khiến cậu nhỏ giảm kích cỡ?

Gần đây, do vợ mang bầu nên tôi bị "nhịn” quan hệ. Tôi có cảm giác dương vật bị bé đi. Bác sĩ cho hỏi có phải không quan hệ sẽ khiến "cậu nhỏ" giảm kích cỡ phải không?

Bác sĩ Nguyễn Văn Đức - Phẫu thuật viên chính khoa Phẫu Thuật Tiết Niệu - Nam Học, Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn (Hà Nội), tư vấn:

Trước tiên, bạn cần biết khi vợ mang bầu, cả hai vẫn quan hệ được bình thường, chỉ khác ở một số điểm lưu ý như các động tác tình dục phải nhẹ nhàng, chọn những tư thế quan hệ ít ảnh hưởng đến thai nhi và người mẹ nhất, dùng bao cao su khi quan hệ chứ không dùng các loại thuốc tránh thai. Việc quan hệ đều đặn giúp cho nội tiết của người vợ tốt hơn và sự phát triển của thai nhi cũng tốt hơn. Đừng ngại việc quan hệ khi vợ có bầu, quan trọng phải đảm bảo an toàn cho thai nhi và người mẹ.

Về việc không quan hệ tình dục có khiến dương vật nhỏ đi hay không, tôi khẳng định có. Tuy nhiên, mức độ thay đổi sẽ rất ít, đôi khi bạn sẽ không phát hiện ra. Các mạch máu trong dương vật giãn nở giống như quả bóng bay. Càng dùng nhiều thì mức độ co giãn của mạch máu càng giảm và khả năng chứa máu cũng giảm đi làm cho dương vật lúc xìu to ra, nhưng khi dương vật cương lên thì lại nhỏ hơn so với lúc trẻ. Bạn không nên suy nghĩ nhiều về vấn đề không quan hệ làm dương vật nhỏ đi vì nó sẽ làm bạn càng trở nên lo lắng hơn.

Quan hệ trong ngày 'đèn đỏ' có an toàn?

Quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ” có an toàn cho cả hai? Đó là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc.

Độc giả Lê Xuân Nam

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Sức khỏe