Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không xuất binh để tăng cường sinh lực: Lợi hay hại?

Phái mạnh thường rỉ tai nhau nếu muốn sức khỏe tình dục sung mãn phải dùng phương pháp bế tinh. Tuy nhiên, bí quyết này có thể khiến cánh mày râu gặp không ít những rắc rối.

Một khán giả gửi thư đến cho chương trình Dr Happy (O2TV): “Tôi nghe rất nhiều đáng mày râu học cách bế tinh, tức là giao hợp nhưng kiềm chế để không xuất tinh và họ cho rằng như vậy giúp tăng cường sức lực. Nhưng thật sự đáng buồn, khi tôi áp dụng phương pháp này thì gặp phải những sự cố như mất phản xạ xuất tinh khi quan hệ, mất khoái cảm, tạo bức xúc, đau đớn ở màng hạ vị".

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hà Bắc, phòng khám Nam học, ĐH Y Hà Nội tư vấn:

- Bế tinh là kiêng quan hệ tình dục, hạn chế tối đa số lần quan hệ hoặc không xuất tinh để kéo dài cuộc yêu.

Theo y học cổ truyền, khi quan hệ túi tinh co bóp mạnh, người nam giới phóng dương khí ra ngoài, sau đó, lại hút âm khí vào để đạt được sự cân bằng âm dương. Trạng thái bình ổn này, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Một người nam giới có hai tinh hoàn nằm dưới bìu, được ví như nhà máy chuyên sản xuất ra các tinh binh. Ngay từ khi sinh ra, trong tinh hoàn đã chứa các tế bào mầm, bước vào tuổi dậy thì, dưới tín hiệu của hormone sinh dục thần kinh, nội tiết, các tế bào này thức dậy và hoạt động chức năng nhân lên nhiều lần để tạo ra tinh trùng.

Từ tế bào mầm ban đầu, thời gian để tạo ra một "chú lính chì" là 74 ngày. Sau khi được tạo ra từ các ống sinh tinh trong tinh hoàn, chúng được di chuyển đến mào tinh hoàn và ở đó 12 ngày để trưởng thành.

Sau thời gian này, nếu chúng ta có hoạt động tình dục, tinh trùng sẽ được đưa ra ngoài theo ống dẫn tinh. Nếu ta không có hoạt động tình dục, không xuất tinh, tinh trùng sẽ nằm lại ở mào tinh hoàn và đi vào chu trình chết sinh học. Theo cơ chế này, việc bế tinh là không có tác dụng.d

Ngoài ra, nước tiểu của những người dùng biện pháp trên chứa rất nhiều tinh trùng. Điều đó có nghĩa rằng tinh binh đã đi ngược vào bên trong, gây ra tình trạng xuất tinh ngược dòng, cung phản xạ đóng mở cửa bàng quang bị thay đổi, làm khép tất cả các cơ ở vùng chậu, hông và vùng cơ niệu đạo để niệu đạo đóng lại, cổ bàng quang mở và tinh trùng đi vào trong.

Hiện tượng này gây ra một số bệnh lý như vô sinh, chậm con, tạo môi trường nhiễm khuẩn. Đặc biệt, nếu tuyến tiền liệt, niệu đạo hoạt động không tốt sẽ dẫn đến những bệnh lý viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, thậm chí ung thư.

Tuy nhiên, nam giới có thể áp dụng phương pháp bế tinh trong trường hợp với người có thời gian xuất tinh ngắn, giúp điều tiết phản xạ xuất tinh để đạt tương đồng khoái cảm với bạn tình. Nam giới quan hệ tình dục an toàn, đều đặn giúp kiểm soát khả năng xuất tinh tốt hơn.

Phạm Anh (Nguồn O2TV)

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe