Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Không xử phạt người giúp việc bị tố bạo hành bé hơn 4 tháng tuổi

Nhà chức trách xác định bà Lý chỉ vỗ tay vào cháu bé chứ chưa đến mức phải xử lý hình sự cũng như phạt hành chính.

Ngày 1/11, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết không có cơ sở để xử lý bà Đặng Thị Lý (56 tuổi, trú tại huyện Hưng Nguyên) - người giúp việc bị gia đình anh Đinh Văn Tài (TP Vinh) tố cáo bạo hành cháu bé hơn 4 tháng tuổi (con anh Tài).

Theo đó, sau khi nhận được đơn, công an vào cuộc xác minh, lấy lời khai những người liên quan. Tại công an, bà Lý thừa nhận ngày 11/10 có trông cháu bé con anh Tài. Do cháu khóc nhiều, người giúp việc này có dùng tay vỗ vào lưng cháu.

bao hanh tre em anh 1
Bà Đặng Thị Lý. Ảnh: P.H. 

Sự việc được camera của gia đình ghi lại. Khi xem lại sự việc, chủ nhà bàng hoàng. Đưa bé đi khám, bác sĩ cho biết cháu có dấu hiệu nội tiết bình thường nhưng sau thóp bị phồng, khả năng phồng não. Sau đó, bác sĩ đã kê đơn thuốc cho cháu, dặn về nhà theo dõi thêm. Sau đó anh Tài làm đơn gửi lên cơ quan chức năng.   

Nhà chức trách xác định không đủ cơ sở để khẳng định bà Lý là người gây thương tích cho cháu bé. Bệnh viện cũng nói trên người bé trai không có thương tích gì. Từ đó, Công an TP Vinh kết luận không có đủ căn cứ để xử lý người phụ nữ này.

Người giúp việc bạo hành bé hơn 4 tháng tuổi

Khi cháu bé khóc lớn, người giúp việc vỗ vào người rồi đánh vào vùng đầu. Tiếp đó, người này bế cháu bé lên vừa đi vừa giật lắc.
Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Bạo hành trẻ em Xã hội