Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không xử phạt hành chính đối với tài xế buông hai tay ăn mì

Theo các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, hành vi của tài xế buông hai tay ăn mì khi lái xe không có trong luật nên chỉ xử lý nội bộ.

Chiều 7/12, ông Võ Quang Vũ - Trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng - cho biết sở đã có văn bản khiển trách đối với Công ty TNHH Tài Thắng vì để xảy ra việc tài xế buông hai tay ăn mì khi lái xe.

Ông Vũ cho biết thêm sở cũng đã có văn bản gửi tất cả công ty vận tải trên địa bàn tỉnh yêu cầu tuyên truyền cho tài xế, tránh để xảy ra sự việc tương tự.

Liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế Hồ Thanh Dân về hành vi buông hai tay để ăn mì khi điều khiển phương tiện, ông Vũ cho biết không thể thực hiện được.

Tai xe buong hai tay an mi anh 1
Tài xế dân buông tay ăn mì khi lái xe. Ảnh: Cắt từ clip.

"Sở đã yêu cầu công ty xử lý nội bộ đối với tài xế Dân. Còn trong nghị định không quy định hành vi buông hai tay ăn mì nên không thể xử phạt hành chính được", ông Vũ nói.

Trao đổi với phóng viên, tài xế Dân cho biết mình sau khi nhận quyết định nghỉ việc của công ty mấy ngày nay ở nhà anh luôn dằn vặt về việc mình làm.

Anh Dân cũng cho biết chỉ vì hành động trong vài phút của mình mà vô tình gây nguy hiểm cho hàng chục người.

Sau khi thấy hành động của mình bị lên án mạnh mẽ, anh đã vô cùng hối hận. "Tôi sai nên hoàn toàn đồng ý với quyết định cho thôi việc của công ty. Sắp tới tôi sẽ tìm một việc khác ngoài lái xe để kiếm tiền nuôi gia đình”, anh Dân nói.

'Tài xế buông vô lăng ăn mì là coi thường tính mạng khách'

"Trên những xe khách đường dài, hành khách phó thác tính mạng cho lái xe. Vì thế, hành động của tài xế buông vô lăng ăn mì là không chấp nhận được", một độc giả chia sẻ.

 


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội