Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không xây mới cơ sở lưu trú trên núi Sơn Trà

Quan điểm của lãnh đạo Đà Nẵng là sẽ thực hiện nghiêm các kết luận của Trung ương. Việc sử dụng đất trên núi Sơn Trà phải đảm bảo an ninh, quốc phòng và bảo vệ sinh thái.

Chiều 26/4, tại cuộc họp báo thường kỳ quý I/2021 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông Phùng Phú Phong, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương không cho xây dựng các khách sạn, cơ sở lưu trú mới trên bán đảo Sơn Trà.

Nui Son Tra anh 1

Ông Lê Trung Chinh chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Tại buổi họp báo, nhiều phóng viên đặt câu hỏi về các dự án trên bán đảo Sơn Trà mà Bộ Công an đang điều tra, đặc biệt là việc điều chỉnh quy hoạch các dự án này sau khi Chính phủ công bố quy hoạch chung.

Trả lời câu hỏi, ông Phong cho biết theo điều chỉnh quy hoạch chung mà Thủ tướng phê duyệt, Đà Nẵng có 12 phân khu. Trong đó, bán đảo Sơn Trà được định hướng là khu du lịch quốc gia gồm các điểm đến tâm linh và các khu nghỉ dưỡng sinh thái.

Theo đó, quan điểm của lãnh đạo TP Đà Nẵng là sẽ phát triển phân khu bán đảo Sơn Trà theo hướng đảm cân bằng giữa bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững để bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái.

Mặt khác, cuối năm 2019, Thanh tra Chính phủ đã có có kết luận về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà.

Sau đó, TP Đà Nẵng đã tiến hành rà soát lại các dự án đã và đang triển khai trên bán đảo này để báo cáo Bộ Quốc phòng và các cơ quan Trung ương.

Nui Son Tra anh 2

Một dự án trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Theo Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, quan điểm của lãnh đạo TP là thực hiện nghiêm các kết luận của Trung ương, việc sử dụng đất trên núi Sơn Trà phải đảm bảo về an ninh, quốc phòng và bảo vệ sinh thái.

Thành phố sẽ không cho phép các đơn vị xây dựng cơ sở lưu trú trên bán đảo này. Những dự án đã triển khai phải thực hiện điều chỉnh theo hướng đảm bảo các yêu cầu về bảo đảm an ninh quốc phòng và môi trường sinh thái.

Nói thêm về vấn đề này, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay việc sử dụng đất trên bán đảo Sơn Trà phải được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng và các cơ quan Trung ương.

Bộ Công an đang điều tra 2 dự án của Vũ 'Nhôm' trên bán đảo Sơn Trà

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết cơ quan có thẩm quyền đã giải mật kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà để phục vụ điều tra.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Xã hội