Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Không thể xóa SMS trên Apple Watch bằng iPhone

Nếu người dùng soạn tin nhắn SMS trên đồng hồ trước thì tin nhắn sẽ không bị xóa bằng iPhone. Tin nhắn chỉ bị xóa trên tất cả thiết bị khi được soạn thảo bằng iPhone. 

Apple Watch là thiết bị đeo tay tối ưu giúp người dùng cập nhật tin nhắn, cuộc gọi và các hoạt động trong ngày của họ. Nhưng đôi khi, thiết bị này cũng khiến người dùng gặp không ít phiền toái.

Một trong số đó là vấn đề đồng bộ hóa tin nhắn.

Nhiều người dùng đã than phiền rằng tin nhắn trong iPhone, iPad và cả trên Apple Watch của họ đã không kết nối với nhau trong gần hai năm. Thậm chí, trên watchOS 5, nhiều người đã báo cáo việc các tin nhắn SMS đã xóa trên iPhone của họ không bị xóa trên đồng hồ. Đây dường như không phải là lỗi của iCloud bởi vì hiện tượng này không xuất hiện với iPad hoặc Mac.

Apple Watch khong dong bo tin nhan anh 1

Nếu bạn soạn tin nhắn trên Watch trước thì những tin nhắn này sẽ không thể bị xóa bằng iPhone. Ảnh: macReports

Một số người dùng biện minh rằng đây là cách mà Apple thiết kế chức năng tin nhắn của Apple Watch. Nếu người dùng soạn tin nhắn SMS trên đồng hồ trước thì tin nhắn sẽ không bị xóa bằng iPhone. Tin nhắn chỉ bị xóa trên tất cả thiết bị khi được soạn thảo bằng iPhone.

Số khác thì cho rằng ngay cả khi bạn đã bật Messages trong iCloud, nền tảng này sẽ chỉ xóa iMessages chứ không phải tin nhắn SMS.

Dù là với lý do gì thì có vẻ như Apple không hề muốn thay đổi cách làm này của mình. Bằng chứng là Apple Watch Series 5 và watchOS 6 đều gặp phải trường hợp tương tự. Hiện tại chỉ có thể xóa những tin nhắn trên Watch này theo cách thủ công, một điều mà có lẽ không người dùng nào mong muốn.

Sang Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm