Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không thể truy cập website của công ty sở hữu chuỗi Món Huế

Tối 22/10, không còn nội dung nào tồn tại trên website huyvietnam.com. Trước đó, trang web công ty vận hành chuỗi nhà hàng Món Huế vẫn hiển thị đầy đủ thông tin về doanh nghiệp.

Khoảng hơn 18h chiều 22/10, website huyvietnam.com của Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam không thể truy cập được trên trình duyệt máy tính hay thiết bị di động. Huy Việt Nam là doanh nghiệp sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế. 

Khi truy cập địa chỉ huyvietnam.com, kết quả trả về cho biết trang web được khởi tạo bằng một phần mềm thiết kế website và không còn nội dung trang tồn tại ở tên miền này. 

Trước đó, trong chiều 22/10, website huyvietnam.com vẫn có thể truy cập bình thường và hiển thị đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, ban lãnh đạo công ty, hoạt động kinh doanh, các hệ thống nhà hàng đang vận hành.

Mon Hue dong cua anh 1
Kết quả trả về khi truy cập website huyvietnam.com tối 22/10. Ảnh chụp màn hình.

Ông Thành Sơn, quản lý một công ty thiết kế website ở TP.HCM, cho biết thông báo này đồng nghĩa với nội dung của trang web huyvietnam.com trước đây đã bị xóa. Ông Sơn cho biết nội dung của website huyvietnam.com có thể đã bị người quản lý trang chủ động xóa hoặc bị bên ngoài tấn công trang web rồi xóa đi.

Trong khi đó, website nhahangmonhue.vn của hệ thống Món Huế vẫn có thể truy cập bình thường. 

Sáng 22/10, sau khi các nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa, nhiều chủ doanh nghiệp là đơn vị cung ứng nguyên liệu cho chuỗi này tìm tới văn phòng của Công ty Huy Việt Nam tại quận 1, TP.HCM nhưng chỉ có ít nhân viên làm việc. 

Đại diện các nhà cung cấp cho biết không thể liên lạc được với lãnh đạo Công ty Huy Việt Nam hay Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế. Chiều 22/10, một số người đến nhà riêng của ông Huy Nhật, CEO Công ty Huy Việt Nam nhưng không gặp được ai.

Mon Hue dong cua anh 2
Các nhà hàng Món Huế ở TP.HCM và Hà Nội đều đã đóng cửa. Ảnh: Lê Quân

Theo thống kê sơ bộ từ 28 nhà cung cấp, hệ thống Món Huế đang nợ các doanh nghiệp này tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng. Số tiền chuỗi này nợ dao động từ vài triệu đồng tới hơn 2 tỷ đồng trên mỗi doanh nghiệp cung ứng nguyên liệu.

Ngoài Món Huế, công ty Huy Việt Nam còn vận hành nhiều chuỗi nhà hàng khác như Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615.

Đầu tháng 10, thời điểm chỉ hơn một tuần trước khi các nhà hàng Món Huế bắt đầu đóng cửa, Công ty Huy Việt Nam thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Huy Nhật sang ông Nguyễn Quỳnh Anh.

Các chuỗi nhà hàng của công ty Huy Việt Nam gắn liền với tên tuổi ông Huy Nhật, người được giới thiệu có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực ở Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam.

Món Huế nợ tiền, nhà cung cấp kéo đến nhà riêng ông Huy Nhật Chiều 22/10, sau khi đem băng rôn đến trụ sở Huy Việt Nam nhưng không còn ai, nhiều nhà cung cấp đã đồng loạt kéo đến trước nhà ông Huy Nhật, người sáng lập công ty.

Ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế là ai?

Đứng sau chuỗi Món Huế là công ty Huy Việt Nam, chủ sở hữu của nhiều chuỗi ẩm thực khác như Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy. Doanh nghiệp này vừa thay đổi người đại diện pháp luật.


Xuân Hải

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh