Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không thành đạt, cựu sinh viên kiện Đại học Oxford dạy kém

Một cựu sinh viên ở Anh đệ đơn kiện Đại học Oxford, yêu cầu bồi thường một triệu bảng, vì cho rằng trường dạy kém khiến anh ta không thể thành công trong sự nghiệp.

Guardian cho hay Faiz Siddiqui, 38 tuổi, từng là sinh viên ngành Lịch sử hiện đại tại trường Brasenose thuộc Đại học Oxford (Anh). Sau đó, Siddiqui học thêm về cố vấn pháp luật.

Sau 16 năm rời Oxford, anh kiện trường cũ vì cho rằng mình có thể làm nghề luật sư thương mại quốc tế nếu đạt kết quả học tập tốt hơn.

Tại tòa án, cựu sinh viên đại học hàng đầu nước Anh nêu rõ vào năm cuối đại học, anh đạt điểm số thấp trong khóa học về lịch sử Ấn Độ do giảng viên dạy cẩu thả. Kết quả này kéo điểm toàn khóa xuống, ảnh hưởng cuộc đời và sự nghiệp của anh.

cuu sinh vien kien truong anh 1
Faiz Siddiqui kiện Đại học Oxford vì cho rằng chất lượng giảng dạy của trường khiến anh thất bại trong sự nghiệp. Ảnh: New Ayling.

 

Ngoài ra, 13 người trong số 15 sinh viên cùng khóa cũng nhận kết quả thấp hơn bình thường do chất lượng giảng dạy đi xuống.

Với lý do đó, Siddiqui yêu cầu hiệu trưởng, trưởng khoa và các học giả tại Oxford bồi thường cho anh một triệu bảng Anh (hơn 28,6 tỷ đồng).

Theo Sunday Times, Roger Mallalier, luật sư của Siddiqui, bổ sung rằng anh ta cũng gặp các vấn đề tâm lý như chứng mất ngủ, trầm cảm do kết quả học tập ở Oxford thấp.

Tuy nhiên, Đại học Oxford khẳng định lời buộc tội của Faiz Siddiqui là vô lý vì anh ta tốt nghiệp từ năm 2000.

Trường thừa nhận thời kỳ đó, họ gặp khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng giảng dạy do khoảng một nửa giảng viên ngành Lịch sử châu Á nghỉ phép cùng lúc.

Tòa dự kiến đưa ra kết quả phân xử vào cuối tháng này.

Nếu Faiz Siddiqui thắng kiện, vụ việc sẽ mở ra tiền lệ cho nhiều sinh viên, cựu sinh viên thường xuyên than phiền về chất lượng giảng dạy thấp, chỗ trọ bất hợp lý và những quyết định thiếu sáng suốt của trường.

Trường cấm học sinh giơ tay phát biểu

Một trường học ở Anh gây tranh cãi vì cấm học sinh giơ tay phát biểu trong lớp học. Nhiều người nghĩ đây là “bước thụt lùi” của trường, số khác lại hy vọng sự thay đổi tích cực.

 Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm