Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Không sợ chậm chỉ sợ dừng’ - sống kỷ luật để tự do

“Không sợ chậm chỉ sợ dừng” của Vãn Tình giúp bạn đọc hiểu được sức mạnh của tính kỷ luật để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Vãn Tình là tác giả được yêu thích của dòng sách cảm hứng dành cho phái nữ. Cô nổi tiếng ở Việt Nam với bộ sách bán chạy Bạn đắt giá bao nhiêu?, Khí chất bao nhiêu - hạnh phúc bấy nhiêuKhông tự khinh bỉ - không tự phí hoài từng tạo nên một làn sóng thay đổi tư duy của hàng triệu phụ nữ.

Vẫn là những quan điểm thẳng thắn và đánh trúng tâm lý các cô gái, sự trở lại của Vãn Tình với Không sợ chậm chỉ sợ dừng mang một hơi thở mới.

Khong so cham chi so dung anh 1

Sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng. Ảnh: Bloom Books.

Không chỉ xoay quanh các câu hỏi về giá trị bản thân cho các cô gái trẻ hay bài học chung nhân tình thế thái như những tác phẩm trước. Ở Không sợ chậm chỉ sợ dừng, Vãn Tình sâu sắc, điềm tĩnh và đạt đến độ "chín" trong việc chia sẻ những câu chuyện xây dựng sự nghiệp lẫn quản trị con người tinh thần của mình.

Được viết dưới dạng những câu chuyện nhỏ, cuốn sách mang đến sự gần gũi cho người đọc. Những vấn đề của cuộc sống như gia đình, bạn bè, tình yêu, sự nghiệp được đề cập đến trong cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng đều xoay quanh chủ đề về sự kỷ luật.

Những câu chuyện của Vãn Tình là những bài học đắt giá không chỉ dành cho phái nữ mà còn cả nam giới, về sức mạnh của tính kỷ luật và tự giác để có thể trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Tác giả đem đến cho người đọc một câu chuyện xuyên suốt: Khi bạn càng kỷ luật, bạn càng gần tới tự do. Khi đó, ta sẽ nhận ra kỷ luật chính là cách sống thoải mái và đẳng cấp nhất của con người.

Trong sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng, Vãn Tình chia sẻ rằng nhiều người thường nhìn vào thành công của người khác và cho rằng đó là may mắn. Thật ra làm gì có ai may mắn đến vậy.

Những thăng trầm mà số phận giao phó cho mỗi chúng ta là như nhau. Những chuyện khiến người này bận lòng chưa từng ít hơn bất kỳ người khác.

Vậy nên, khi gặp phải những chuyện tồi tệ như vậy hãy tự nhủ lòng mình rằng: Đây chỉ là một bài kiểm tra mà thôi. Ngày sau nhất định sẽ tốt đẹp hơn, nên tuyệt đối không được nản lòng.

Làm chủ suy nghĩ của mình, tránh để mình rơi vào cái bẫy của cảm xúc cũng là cách để xây dựng kỷ luật.

Từ đó chúng ta sẽ nhanh chóng đưa mình thoát khỏi khó khăn và nỗi thất vọng, để rồi mở ra một con đường tốt đẹp hơn bất cứ thời khắc nào từng trải qua trong quá khứ. Bởi vì trên con đường ấy, chúng ta đã không ngừng rèn giũa ý chí và năng lực của mình.

Sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng bản tiếng Việt do Bloom Books phát hành cuối năm 2020.

Kỷ luật - phẩm hạnh của người xứng đáng

Thi hành kỷ luật không chắc giúp bạn đến đích sớm, nhưng nếu bạn vô kỷ luật, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ đến đích.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Thu gui me hinh anh

Thư gửi mẹ

0 3

“Thư gửi mẹ” là bài thơ hay của Nguyễn Quang Thiều. Viết về người lính, sự hi sinh, nhưng bài thơ không bi lụy mà ấm áp trìu mến. Ở đó, ta nhận ra giá trị của tình yêu thương.

Thanh nien voi van hoa doc hinh anh

Thanh niên với văn hóa đọc

0 2

Mỗi ngày đọc một chút, đọc sách cho con nghe, thanh niên phải tìm thấy tình yêu sách... là những vấn đề được đề cập trong tọa đàm "Thanh niên với văn hóa đọc" diễn ra ngày 16/4.