Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không quân Mỹ sơ tán máy bay tránh siêu bão Dorian

Máy bay chiến đấu ở các căn cứ Không quân Mỹ dọc bờ biển Florida được lệnh sơ tán khẩn cấp để tránh bão Dorian sắp đổ bộ.

Các căn cứ quân đội Mỹ dọc theo bờ biển bang Florida đang gấp rút chuẩn bị công tác đối phó với siêu bão Dorian sắp đổ bộ.

Các máy bay được sơ tán đến khu vực an toàn hơn, những thiết bị quan trọng được đưa vào kho để bảo quản. Binh sĩ Mỹ cũng đặt nhiều bao cát trên mái nhà đề phòng gió mạnh gây tốc mái, Stars&Stripes cho biết.

Khong quan My doi pho bao Dorian anh 1
Máy bay vận tải quân sự C-130J tại căn cứ Không quân Keesler, Mississippi chuẩn bị cất cánh làm nhiệm vụ dự báo bão Dorian. Ảnh: Không quân Mỹ.

Căn cứ không quân hải quân Jacksonville ở bắc Florida đang di chuyển máy bay tuần tra hàng hải P-8 và P-3 đến căn cứ không quân Vệ binh Quốc gia Selfridge ở Michigan và một số căn cứ nằm sâu trong đất liền.

Binh sĩ tại các căn cứ được lệnh gia cố và bảo vệ thiết bị, nhưng không có lệnh sơ tán hoặc đóng cửa. Căn cứ không quân Homestead, ở phía nam thành phố Miami đang di chuyển các tiêm kích F-16 đến nơi an toàn. Các căn cứ không quân ở bang Georgia cũng đang theo dõi sát tình hình để có biện pháp kịp thời.

Trung tâm Bão quốc gia Mỹ dự báo khi đi qua quần đảo Virgin, vùng nước ấm sẽ làm cho bão mạnh thêm trước khi đổ bộ vào Florida. Bão Dorian dự báo mạnh cấp 4 (của Mỹ), tốc độ gió có thể lên đến hơn 200 km/h. Gió bão sẽ mạnh lên từ chiều 1/9.

Kệ hàng trống trơn vì dân Mỹ 'oanh tạc' siêu thị trước bão Dorian

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) dự báo bão Dorian cấp 1 có thể mạnh lên cấp 4 và đổ bộ vào bang Florida cuối tuần này khiến nhiều người đổ xô đi mua đồ dự trữ.

10.000 lính Mỹ hỗ trợ khắc phục hậu quả siêu bão Florence

Hàng nghìn binh sĩ quân đội Mỹ đang tích cực tìm kiếm người mất tích, cứu hộ các nạn nhân ở những vùng bị cô lập và dọn dẹp cây cối bị gãy sau siêu bão Florence đổ bộ Bờ Đông.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Bão Mỹ Thế giới