Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không phạt game bắn cá do có 'bút phê'

Nhiều phụ huynh phản ánh tại tầng 2 của Trung tâm mua sắm tại 
TP Mỹ Tho xuất hiện điểm kinh doanh game bắn cá hoạt động từ sáng đến tối nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý.

“Theo quy định, loại hình trò chơi này phải cách trường học 200m, nhưng điểm kinh doanh game bắn cá này chỉ cách Trường THPT dân lập Ấp Bắc 77 m và cách Trường T42 vài chục mét” - một phụ huynh có con học tại Trường THPT dân lập Ấp Bắc và Trường T42 phản ánh.

Liên lạc với các cơ quan chức năng, chúng tôi được biết sau khi nhận phản ảnh của người dân, ngày 29/8 đoàn kiểm tra của Sở VH-TT&DL Tiền Giang đã làm việc với chủ địa điểm game bắn cá nói trên là ông Nguyễn Hữu Toàn và lập biên bản vi phạm đối với điểm kinh doanh game bắn cá này (không đảm bảo khoảng cách 200 m đến trường học theo quy định).

Một đầu nậu đang đổi điểm lấy tiền mặt cho một thanh niên.
Một đầu nậu đang đổi điểm lấy tiền mặt cho một thanh niên.

Đoàn kiểm tra cũng đình chỉ hoạt động kinh doanh game bắn cá từ ngày 29/8 đến hết ngày 1/9 và hẹn người vi phạm 14h ngày 1/9 đến gặp thanh tra Sở VH-TT&DL giải quyết.

Tuy nhiên đến chiều 31/8, thanh tra Sở VH-TT&DL Tiền Giang lại mời ông Nguyễn Hữu Toàn và ông Lê Đình Phương (Giám đốc Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Tiền Giang) đến làm việc và đồng ý để điểm kinh doanh của ông Toàn hoạt động đến hết tháng 12/2015 mới di dời, đồng thời không xử phạt hành chính.

Một cán bộ trong đoàn kiểm tra cho rằng do có bút phê của Giám đốc Sở VH-TT&DL Tiền Giang tiếp tục cho điểm game bắn cá trên hoạt động đến hết tháng 12/2015 nên không xử phạt được.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Sở VH-TT&DL Tiền Giang, thừa nhận ông có bút phê vào đơn xin gia hạn thời gian di dời điểm kinh doanh game bắn cá của ông Nguyễn Hữu Toàn để ông Toàn có thời gian tìm vị trí mới.

Game bắn cá nở rộ khắp Sài Gòn

Nhiều người thua từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng với game bắn cá trong chốc lát. Trò chơi mang tính cờ bạc này đang nở rộ tại TP HCM.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/duong-day-nong/20151001/khong-phat-game-ban-ca-do-co-but-phe/977974.html

Theo Thanh Tú/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm