Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không phải thề thốt hay trao quà xa hoa, yêu là nắm chặt tay nhau mãi

Yêu và có cảm tình hoàn toàn không giống nhau. Khi có chút tình ý, bạn chỉ muốn sở hữu. Còn lúc yêu đậm sâu, ta sẽ dâng hết lý tưởng, vì người mà kề cạnh săn sóc mọi hỉ nộ hận si.

B

ằng lòng đứng ở vị trí của nhau: Mỗi chuyện tình đều có 2 lằn ranh cảm xúc, một là thỏa mãn, nửa kia là hy sinh. Có những kẻ si ngốc dại ngờ yêu bằng cảm xúc, cũng có người dưới trần gian trước mỗi phút mở lòng luôn đong đếm cân đo. Nhưng đến tận cùng, kẻ chân thành là ngay từ phút đầu, sẵn sàng tường tận tìm hiểu để đứng ở vị trí của nửa kia, tận tâm và bao dung để cho nhau sự đồng cảm.

Biti's anh 1
Thật lòng yêu em là bất chấp mọi thứ, vĩnh viễn lựa chọn ở bên em. Ảnh trong bài dự thi “Đi và Yêu” của Hà Nguyễn.

S

ẽ vì chiều em, mà thích cả thế giới: Chỉ có tình yêu mới có sức mạnh diệu kỳ của một loại pháp thuật, biến ghét thành thương, biến lạ lẫm thành thân quen, biến không bao giờ thành luôn luôn sẵn sàng. Anh có thể vì nụ cười của em mà ngồi hàng ăn vặt bên đường, xì xụp tô lẩu cay giữa cái nắng đổ lửa.

Anh cũng vì cái quyết tâm hiếm hoi có thân hình bốc lửa của em, mà hy sinh thời gian trên “chiến trường” game online để lao vào phòng gym sau giờ tan sở. Dẫu cay đắng chán nản đến bao nhiêu vẫn cắn răng chịu đựng, ngồi cạnh bên đưa khăn giấy để em chấm nước mắt trước chuyện tình thê lương của soái ca và thần tiên tỷ tỷ.

Biti's anh 2
Em không biết diễn vai si tình, chỉ biết kiên định yêu anh. Ảnh trong trong bài dự thi “Đi và Yêu” của Trần Thị Nga.

K

hông xét nét quá khứ, chăm chỉ dựng tương lai: Yêu thương một người cũng như cần mẫn trồng một vườn hoa. Không cần biết diện tích rộng bao nhiêu, chỉ thiết tha những gì đã gieo xuống ấy. Yêu chính là bằng lòng với em - người đang cùng anh hít thở bầu trời này, ngắm nhìn khung cảnh bao la xinh đẹp, thức dậy bên anh mỗi sáng sớm, cùng nhau làm những trò đầy ngốc nghếch. Yêu, cũng chính là nắm tay em mỗi ngày, gom góp những lý tưởng, dựng nên bao đam mê để rốt cuộc ước mơ sẽ thành hình.

Biti's anh 3
Cảm ơn chúng ta, vì đã yêu thương một cách chân thành. Ảnh trong trong bài dự thi “Đi và Yêu” của Lâm Trúc Nguyễn.

M

ãi ở bên dù người chẳng hoàn hảo: Không cần em liệt kê, anh cũng có thể bắt được trăm khuyết điểm của người mình yêu. Nhưng chính bản thân anh, cũng là kẻ xấu tính, ham ăn, lười biếng, hay giận dỗi vô cớ… Thế gian không tồn tại mẫu người hoàn hảo, mà dẫu có, chắc cũng đã tuyệt chủng vì không tìm được nửa kia giống mình. Nhưng thế gian này có một người như anh, chấp nhận mọi cá tính của em, để ở bên nhau đến ngày sau cuối.

Biti's anh 4
Khi yêu, mọi thứ đều có lý do để trở nên logic và dễ dàng. Ảnh trong trong bài dự thi “Đi và Yêu” của Ti Ngộ.

K

hông phải lựa chọn, đó là dĩ nhiên: Mỗi câu chuyện tình đều hình thành như một phương trình phức tạp, nhưng kết quả của nó, đơn giản chỉ có một con số mà thôi. Em không phải là lựa chọn của một dãy những số thứ tự, em là điều dĩ nhiên khi anh buồn, lúc anh vui hoặc cần người kề cạnh. Sống đến độ tuổi này, anh mới lần đầu cảm nhận cuộc sống nhân từ với bản thân, khi cuối cùng đã cho người xuất hiện.

Biti's anh 5
Chúng tớ tự chụp chúng tớ. Ảnh trong trong bài dự thi “Đi và Yêu” của Thiên Vân.

G

ạt đi cá nhân để săn sóc tỉ mỉ: Kiên định nắm tay người giữa phố chật đường đông, sẵn sàng nhường chiếc ô nhỏ để bờ vai này không đẫm cơn mưa rào, ngọt ngào trao em chai nước suối sau một trận leo núi cật lực… Càng là hành động nhỏ nhặt, lại càng thấm đẫm tình ý bao la. Bởi chỉ có yêu thương mới biến ta, từ một kẻ vô tâm và vị kỷ, trở thành người biết ngắm nhìn, biết đoán ý.

Biti's anh 6
Bên nhau mỗi ngày, tình yêu đã vô thức trở thành thói quen. Ảnh trong trong bài dự thi “Đi và Yêu” của Phạm Thị Như Trang.

H

iểu con gái rất dễ: Có người từng bảo, lúc giận hờn lời cay đắng của con gái là giả, phút nhõng nhẽo những đòi hỏi của nàng lại là thật. Khi mua sắm, nàng nhíu mày là muốn tự mình chọn, cười hớn hở là thích nghe ngợi khen. Đi ăn đồ nướng, nàng bảo em sợ béo, tức là muốn chàng động viên. Lúc ghen tuông, miệng nói không sao nhưng lòng nổi bão tha thiết muốn được vỗ về…

Nhưng tạm quên những công thức trên được không, chỉ cần kiên trì lắng nghe nàng thổ lộ, dùng tất cả nâng niu để xoa dịu, bạn sẽ thấy con gái thật dễ hiểu biết bao. Động cơ đơn giản, nhưng phương thức thể hiện lại đa dạng mà thôi.

Biti's anh 7
Không phải thề thốt hay trao quà xa hoa, yêu là nắm chặt tay người mãi. Ảnh trong trong bài dự thi “Đi và Yêu” của Phạm Thị Anh Thư.

 “Đi và Yêu” là cuốn nhật ký ngọt ngào cho thanh xuân của bạn được tổ chức bởi Biti’s Hunter và Zing.vn. Hành trình gần đi đến hồi kết với 2.000 câu chuyện đầy cảm xúc gửi về. Bạn vẫn có thể góp thêm câu chuyện đáng nhớ của mình tại đây để nhận về các giải thưởng đặc biệt của chương trình là chuyến du lịch trong mơ đến với châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống