Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không khởi tố vụ dùng mã tấu, tuýp sắt đánh tài xế xe khách

Trưởng công an huyện Thăng Bình cho biết tài xế bị hành hung có đơn yêu cầu không xử lý hình sự và từ chối giám định thương tích nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án.

Trao đổi với Zing ngày 1/3, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, cho biết do không có yêu cầu từ bị hại nên đơn vị không khởi tố vụ án tài xế xe khách bị 5 người hành hung trên quốc lộ 1.

"Tài xế nhà xe An Phát (Gia Lai) đã đến Công an huyện Thăng Bình làm việc vào cuối tuần trước. Người này có đơn không yêu cầu khởi tố hình sự và đơn từ chối giám định thương tích. Vì vậy, cơ quan điều tra không khởi tố", đại tá Xuân nói.

tai xe xe khach bi danh anh 1

Nhóm người dùng tuýp sắt đánh tài xế xe khách. Ảnh cắt từ clip.

Theo Trưởng công an huyện Thăng Bình, việc nhóm người dùng mã tấu, tuýp sắt đe dọa rồi dùng tay, chân đánh tài xế Đỗ Vũ Mạnh Tuấn (tài xế xe An Phát, ở Gia Lai) cũng chưa đủ điều kiện cấu thành tội Gây rối trật tự công cộng.

"Công an đã làm rõ nhóm 5 người hành hung tài xế và tịch thu tang vật, còn việc xử lý đã có khung theo quy định", đại tá Xuân cho hay.

Vị này cũng biết thêm 5 người hành hung tài xế sẽ không bị khởi tố bị can. Họ sẽ bị xử phạt vì dùng công cụ hỗ trợ. Còn việc thỏa thuận đền bù thiệt hại là dân sự, cơ quan công an không can thiệp.

"Nhóm 5 người sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự về hành vi Sử dụng công cụ hỗ trợ mực đích để đánh nhau theo Nghị định 167. Ngoài ra, hung khí là mã tấu và tuýp sắt bị tịch thu, tiêu hủy", Trưởng công an huyện Thăng Bình nói.

tai xe xe khach bi danh anh 2

Lý Ngọc Thái giao nộp mã tấu, tuýp sắt tại Công an huyện Thăng Bình. Ảnh: Công an cung cấp.

Khoảng 19h30 ngày 20/2, Trần Văn Mỹ là tài xế của nhà xe Kim Liên điều khiển xe khách biển số 43B chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng. Đến quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, Mỹ phát hiện hành khách lên ôtô của nhà xe An Phát mang biển số 81.

Cho rằng nhà xe An Phát tranh giành khách, Mỹ đã gọi cho Lý Ngọc Thái mang theo mã tấu, tuýp sắt đến chặn đường. Tại đây, Mỹ, Thái và Nguyễn Định Phát (cùng ở huyện Thăng Bình) hành hung 2 tài xế.

Sự việc được camera ghi lại. Sau khi sự việc xảy ra, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết công an tỉnh đã có văn bản yêu cầu Công an huyện Thăng Bình khẩn trương điều tra vụ tài xế xe khách An Phát bị nhóm người hành hung tối 20/2.

"Việc xử lý sai phạm rất cương quyết, không thể để xã hội có kiểu hành xử theo thói côn đồ. Dù vì miếng cơm manh áo nhưng không thể để chuyện như vậy xảy ra", thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng cho hay.

Nhóm người mang tuýp sắt, dao hành hung tài xế xe khách Cho rằng bị xe khách biển số Gia Lai cướp khách, nhóm người trên xe 43B mang tuýp sắt, dao sang đe dọa, đánh tài xế xe khách.

Nhóm dùng mã tấu, tuýp sắt hành hung tài xế sẽ bị xử lý ra sao?

Luật sư cho rằng nhóm người dùng mã tấu, tuýp sắt đe dọa, hành hung tài xế xe khách có thể bị khởi tố tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm