Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội xuống 12 độ C

Ngày mai, 29/11, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ tràn về miền Bắc khiến nhiệt độ giảm, Hà Nội lạnh 12 độ C, vùng núi cao rét đậm, có nơi xuống 6 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo ngày mai 29/11, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ tràn về Bắc Bộ, sau đó, ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào ban đêm và sáng sớm, ngày nắng, hanh khô.

nhiet do mien Bac giam anh 1
Trong 3 ngày tới, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ giảm do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Đồ họa: Hoàng Như.

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có nhiệt thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C.

Thủ đô Hà Nội trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 12-16 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết với ảnh hưởng của khối không khí khô và lạnh, trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ duy trì thời tiết khô hanh, gây nguy hiểm đối với các diện tích rừng trên khu vực. 

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, phía bắc sáng sớm và đêm trời rét, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

nhiet do mien Bac giam anh 2
Cảnh báo thời tiết hanh khô khu vực Bắc Bộ từ ngày 29/11 đến 8/12. Nguồn: NCHMF. 

 

Trong khi các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ từ 24-33 độ C. Từ ngày 30/11 đến 3/12, Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung tại các tỉnh ven biển miền Tây.

Cơ quan khí tượng cho hay TP.HCM trời nắng, nhiệt độ từ 25-33 độ C, duy trì đến giữa tuần. Từ ngày 30/11 đến 6/12, TP.HCM trời có mưa rào và dông kéo dài.

Miền Bắc lạnh kéo dài, miền Trung nguy cơ lũ quét

Đầu tuần, miền Bắc nhận thêm không khí lạnh tăng cường, có nơi rét đậm. Trong khi đó, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

 Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội