Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Không hoạt động cả năm, Taylor Swift vẫn thu nhập cao nhất

Dù chỉ biểu diễn đúng một show và không ra mắt sản phẩm âm nhạc nào trong năm 2016, Taylor Swift vẫn đánh bại Beyoncé, Adele và Rihanna về thu nhập.

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách Nữ ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất năm 2016, và một lần nữa, Taylor Swift lại chễm chệ ngay vị trí đầu bảng với 170 triệu USD.

Bảng xếp hạng cũng cho biết cô là nghệ sĩ hiếm hoi bán được trên 3 triệu album trong thời gian kỷ lục, và cùng lúc hợp tác với các thương hiệu hàng đầu thế giới như Keds, Diet Coke và Apple.

“Cô ấy đã tạo dựng được lượng người hâm mộ khổng lồ, trải dài nhiều thị trường âm nhạc khác nhau”, luật sư chuyên mảng giải trí Lori Landew cho biết. “Cô ấy có khả năng thu hút cả lượng khán giả lớn tuổi và trẻ tuổi, và điều này giúp Taylor Swift vừa thành công trong show diễn, vừa được các nhãn hàng ưu ái hợp tác”.

Taylor Swift thu nhap cao nhat nam 2016,  Taylor Swift thu nhap cao hon Adele va Rihanna  cong lai anh 1
Gần như không có hoạt động nào trong năm 2016, Taylor Swift vẫn là ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất. Ảnh: Forbes. 

Với việc ra mắt album 25 và nhiều buổi diễn trong và ngoài nước, nàng “hoạ mi nước Anh” Adele về vị trí thứ 2. Tuy nhiên, con số chênh lệch là khá đáng kể, vì giọng ca Hello “chỉ” kiếm được 80,5 triệu USD, thua Taylor Swift gần 100 triệu USD.

Đứng thứ 3 là nữ hoàng nhạc pop Madonna, với 76,5 triệu USD. Số tiền trên chủ yếu đến từ tour diễn Rebel Heart. Đứng ngay sau giọng ca đình đám là Rihanna, với 75 triệu USD, và Beyoncé, với 54 triệu USD.

Taylor Swift thu nhap cao nhat nam 2016,  Taylor Swift thu nhap cao hon Adele va Rihanna  cong lai anh 2
Ca sĩ Adele về thứ 2 trong bảng xếp hạng các nữ ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất. Ảnh: Vanity Fair. 

Với thành công từ tour diễn Formation của nàng “ong chúa”, người hâm mộ kỳ vọng vị trí đầu bảng trong năm tới sẽ thuộc về cô. Tính đến nay, tour diễn đã vượt mốc 250 triệu USD, và sẽ tiếp tục gia tăng trong năm tới.

Sở dĩ phần lớn doanh thu tour diễn Formation không được tính vào thu nhập năm nay, vì bảng xếp hạng của Forbes chỉ dựa trên thu nhập từ ngày 1/6/2015 đến ngày 1/6/2016, dựa trên doanh số album và vé tham gia tour trên Pollstar, Nielsen và RIAA. 

Taylor Swift lại sáng tác ca khúc kể xấu tình cũ

Những ca từ nhạy cảm trong ca khúc này đang khiến người hâm mộ giọng ca "Bad Blood" bùng nổ tranh cãi: nhân vật được nhắc đến là Calvin Harris hay Tom Hiddleston?

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc