Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TƯ VẤN

Không giỏi tiếng Anh, tôi có thể du lịch tự túc Singapore?

Một độc giả của Zing.vn không rành tiếng Anh nhờ bạn đọc hướng dẫn cách để có chuyến du lịch Singapore suôn sẻ.

Mình và nhóm bạn chuẩn bị du lịch Singapore vào mùng 2 Tết Nguyên đán sắp tới. Mình từng đi tour đến đảo quốc sư tử vào ba năm trước nên được giao nhiệm vụ dẫn đoàn. Do lần trước đi theo hình thức tour, mọi thứ đã có người chuẩn bị sẵn, mình khá lúng túng khi đi tự túc với nhóm bạn lần này.

Hơn nữa, không ai trong nhóm mình thông thạo tiếng Anh. Điều này có thể gây ra nhiều cập rập trong suốt quá trình đi chơi. Mình rất mong bạn đọc của Zing.vn có thể chia sẻ lời khuyên về cách đi lại, ăn uống, tham quan cho những người không rành tiếng Anh như nhóm của mình. 

Kinh nghiem di Singapore cho nguoi do tieng Anh anh 1
Singapore luôn là một trong những điểm đến nước ngoài được nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn lựa. Ảnh: Hyatt.

Độc giả Vũ Ngọc Thùy Linh

Mình là người không giỏi tiếng Anh nhưng cũng từng tổ chức chuyến du lịch Singapore tự túc cho nhóm bạn thân hồi 3 tháng trước. 

Đầu tiên, bạn nên tập nghe và học đối đáp vài câu cơ bản như "Đi du lịch mấy ngày?", "Ở đâu?", "Đi với ai?" để có thể trả lời vài câu hỏi của nhân viên hải quan khi làm thủ tục nhập cảnh. Nếu tỏ ra ấp úng hoặc trả lời sai, họ có quyền không cho bạn nhập cảnh. Bên cạnh đó, bạn nên in giấy xác nhận vé máy bay chiều về, thông tin đặt phòng khách sạn để trình cho nhân viên hải quan khi được yêu cầu. 

Để thuận tiện trong việc đi lại, bạn nên mua gói MRT Tourist Pass. Loại thẻ này giúp bạn di chuyển bằng tàu điện ngầm cũng như xe buýt không giới hạn số lần. Bạn có thể chọn mua gói 1, 2 hoặc 3 ngày tùy theo nhu cầu. 

Ngoài ra, đối với những du khách không rành tiếng Anh, sim 4G là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn dễ dàng truy cập Internet để tra Google Map về đường đi đến các các địa điểm tham quan, chỗ ăn uống như mong muốn. Google dịch cũng trở thành một công cụ hữu hiệu giúp bạn và người được hỏi có thể hiểu nhau. Đặc biệt, mỗi thành viên nên mua riêng một sim để phòng trường hợp lạc nhóm vẫn có thể gọi cho nhau. 

Nhằm tránh các tình huống không như ý xảy ra, mình khuyên nhóm bạn chỉ nên chọn những địa điểm tham quan cũng như chỗ ăn uống quen thuộc, gần các trạm tàu điện ngầm. 


Hoàng Ân

Bạn có thể quan tâm