Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên

Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên là nơi đầu tiên được mở ở miền Bắc và là địa điểm thứ ba tại Việt Nam, tiếp nối các không gian tại hai trường Đại học Cần Thơ và An Giang.

Ngày 4/12, ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mỹ tại Việt Nam, dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với tỉnh Thái Nguyên.

Chuyến thăm của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mỹ tại Việt Nam lần này có ý nghĩa quan trọng khi hai nước kỷ niệm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Đại sứ Daniel Kritenbrink nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam. Ông đồng thời tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Khong gian Hoa Ky tai Thai Nguyen anh 1

Chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Đại sứ Daniel Kritenbrink nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam. Ảnh: Báo Thái Nguyên.

Cũng trong chuyến công tác, Đại sứ Daniel Kritenbrink đã dự Lễ khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Trung tâm học liệu và công nghệ thông tin của Đại học Thái Nguyên.

Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên là Không gian Hoa Kỳ đầu tiên được mở ở miền Bắc và là địa điểm thứ ba tại Việt Nam, tiếp nối các không gian tại hai trường Đại học Cần Thơ và An Giang.

“Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên tham gia vào mạng lưới hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, khuyến khích đối thoại cởi mở và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, đóng vai trò là những trung tâm học tập cho sinh viên và không gian chung cho những người quan tâm đến văn hóa Hoa Kỳ”, Đại sứ Daniel Kritenbrink nhấn mạnh.

Khong gian Hoa Ky tai Thai Nguyen anh 2

Theo Đại sứ Daniel Kritenbrink, Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên khuyến khích đối thoại cởi mở và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Báo Thái Nguyên.

Không gian Hoa Kỳ nằm trong Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin của Đại học Thái Nguyên (TNULRITC) sẽ giúp sinh viên tiếp cận thông tin về Mỹ, cũng như những tài liệu học tiếng Anh, các chương trình trao đổi của Chính phủ Mỹ và các dịch vụ của Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ (EducationUSA).

Khách đến đây cũng có thể tham gia các chương trình do Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội tài trợ, bao gồm các chương trình khách mời toạ đàm, đào tạo kỹ năng mềm, câu lạc bộ tiếng Anh, các cuộc thi tranh biện, câu lạc bộ sách, các khóa học trực tuyến đại chúng mở (MOOC), chiếu phim, triển lãm và biểu diễn âm nhạc.

Thái Nguyên xây dựng đô thị thông minh

Bốn mục tiêu của đô thị thông minh ở Thái Nguyên gồm: Xây dựng trung tâm hỗ trợ điều hành cho UBND tỉnh; hệ thống y tế, giáo dục; chuyển đổi số trong lĩnh vực cải cách hành chính.

Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm