Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không được ngồi gần vợ, tổng giám đốc đánh an ninh sân bay

Lãnh đạo của một doanh nghiệp đánh vào mặt 1 cán bộ an ninh và xé vé của 2 hành khách khác khi không được ngồi gần vợ trên máy bay.

Chiều 27/2, Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa diễn ra một vụ gây rối trật tự công cộng khiến lực lượng an ninh phải bàn giao người đàn ông gây rối cho công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM xử lý.

Sự việc diễn ra tại khu vực quầy làm thủ tục của hãng hàng không Vietnam Airlines ở Nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất. Khi làm thủ tục cho 2 hành khách có chỗ trên chuyến bay VN7362 từ TP.HCM đi Cam Ranh, nhân viên mặt đất được đề nghị bố trí cho 2 chỗ ngồi gần nhau vì đây là một cặp vợ chồng.

Tại thời điểm đó, rất nhiều hành khách của chuyến bay VN7362 đã làm xong thủ tục nên không có 2 chỗ ngồi gần nhau còn trống, trừ vị trí gần cửa thoát hiểm.

Tuy nhiên, nhân viên mặt đất phát hiện người chồng có hơi men, hỏi lại người vợ cũng công nhận chồng mình có uống rượu trước khi ra sân bay nên từ chối bố trí cho hành khách này ngồi vào 2 ghế gần cửa thoát hiểm. Đồng thời, người này giải thích về quy định của ngành và nguyên nhân không được ngồi gần nhau trên chuyến bay.

Không được đáp ứng yêu cầu, nam hành khách tên là H. lớn tiếng chửi bới, bẻ tấm ghi bảng tên đặt trên mặt quầy ném vào người nhân viên đang làm thủ tục.

Thấy sự việc ầm ĩ, nhân viên an ninh sân bay đến can thiệp, nhưng ông H. còn đánh vào mặt một cán bộ mặc sắc phục an ninh và đập điện thoại của một nhân viên an ninh khác. Chưa hết, ông này còn xé vé của 2 hành khách đang xếp hàng chờ làm thủ tục lên máy bay phía sau.

Lực lượng an ninh sân bay đã khống chế ông H. đưa về Cảng vụ lập biên bản và bàn giao cho Công an phường 2, quận Tân Bình xử lý vì đây là vụ việc gây rối trật tự công cộng, vượt ngoài thẩm quyền xử phạt của Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Tại cơ quan chức năng, ông H. cho biết mình là Tổng giám đốc một công ty chuyên về gạch men.

Theo quy định của ngành hàng không toàn cầu, cửa thoát hiểm trên máy bay chỉ được mở trong trường hợp khẩn cấp. Trên những chiếc máy bay thân lớn đều có ghế ngồi dành cho tiếp viên tại khu vực cửa thoát hiểm để chịu trách nhiệm tại cửa thoát hiểm đó nhưng ở máy bay thân nhỏ, ít chỗ ngồi thì chỉ được bố trí cho những hành khách khỏe mạnh, không có hơi men ngồi gần để có thể hợp tác với tổ bay trong trường hợp khẩn nguy.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khong-duoc-ngoi-gan-vo-tgd-danh-an-ninh-san-bay-xe-ve-nguoi-khac-2014022716035122.htm

Theo Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật