Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không được gặp mặt con mới sinh vì tham gia chống dịch

Sĩ quan cảnh sát Malaysia quyết định ở lại thực hiện nhiệm vụ, bỏ lỡ khoảnh khắc quan trọng khi đứa con đầu lòng chào đời. Thời gian tới, anh cũng không thể về thăm hai mẹ con.

Jack Daniel, một sĩ quan cảnh sát người Malaysia, không có cơ hội gặp mặt em bé khi người vợ hạ sinh con đầu lòng. Daniel đã chọn ở lại Singapore để thực hiện nhiệm vụ trong cuộc chiến đẩy lùi virus, theo Asia One.

Trên trang cá nhân, Daniel chia sẻ câu chuyện của mình và nhận được sự ủng hộ, động viên lớn từ cộng đồng mạng. Vì hoàn cảnh bất khả kháng, anh buộc phải chịu cảnh xa cách và không ngừng lo lắng cho người vợ sắp sinh.

Khong duoc gap mat con moi sinh vi tham gia chong dich hinh anh 1 msianmanmco_fb_1_.jpg

Jack Daniel, một sĩ quan cảnh sát người Malaysia làm việc tại Singapore, không có cơ hội gặp mặt đứa trẻ vào ngày vợ anh hạ sinh con đầu lòng. Ảnh: Facebook.

Trong bài đăng, anh giải thích bản thân chọn ở lại Singapore trong suốt thời gian quê nhà Malaysia bị phong tỏa vừa để làm nhiệm vụ của một cảnh sát vừa để tránh gia đình, người thân có nguy cơ lây nhiễm virus từ anh.

Ngày 21/3, người vợ Alas của anh bắt đầu cơn đau chuyển dạ. Cô thậm chí phải chuyển sang một bệnh viện khác sau khi các bác sĩ phát hiện nhịp tim của thai nhi cao bất thường.

May mắn, ca sinh nở diễn ra suôn sẻ. Bé gái chào đời vào rạng sáng ngày 22/3.

"Lần đầu làm cha, tôi chịu rất nhiều áp lực và căng thẳng. Tôi đã bỏ lỡ cơ hội giúp vợ mình vượt qua giờ phút khó khăn và không thể ở bên cạnh cô ấy trong những ngày tháng đầu đời của đứa trẻ”, anh viết.

Giờ đây, Daniel chỉ còn cách đợi đến khi Malaysia chấm dứt lệnh phong tỏa mới có thể quay trở về với gia đình. Tuy nhiên, trước khi được gặp mặt con gái, anh sẽ phải trải qua quãng thời gian cách ly 14 ngày.

Khong duoc gap mat con moi sinh vi tham gia chong dich hinh anh 2 Screenshot_2020_03_16_21.10.32.jpg

Bất chấp dịch bệnh và lệnh phong tỏa toàn quốc, nhiều người Malaysia vẫn tụ tập, ra ngoài đường thường xuyên. Ảnh: Reuters.

Cuối bài đăng, Daniel dành lời kêu gọi người dân Malaysia tự giác thực hiện yêu cầu cách ly xã hội cùng thông điệp: "Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin hãy ở nhà vì chúng tôi."

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh nhiều bộ phận người Malaysia bỏ qua, phớt lờ khuyến cáo hạn chế ra đường, tránh nơi công cộng. Nhiều người vẫn rời nhà để đi ăn hàng và tham gia các hoạt động giải trí.

Ngày 16/3, chính phủ Malaysia tuyên bố lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 18-31/3 trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Theo hướng dẫn, tất cả các cơ sở công cộng và tư nhân, ngoại trừ những cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu, phải đóng cửa. Các nhà hàng được phép hoạt động nhưng không được phục vụ khách đến ăn tại quán.

Tuy nhiên, các công viên và quán cà phê công cộng tại nước này vẫn có khách ghé đến thường xuyên, khiến chính phủ Malaysia buộc phải triển khai quân đội từ ngày 22/3 để siết chặt lệnh cách ly.

'Lòng tốt, sự hy sinh là điều giúp cộng đồng chiến thắng dịch bệnh'

Dịch bệnh phủ màu u ám lên cuộc sống tất cả và ai cũng chịu ảnh hưởng. Song càng vào thời điểm khó khăn, lòng tốt, sự chung tay là điều thiết yếu để người dân vượt qua dịch.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Đời sống