Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không để thí sinh bỏ thi vì quá xa

Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày mai 2/6.

Không để thí sinh bỏ thi vì quá xa

Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày mai 2/6.

Không để thí sinh bỏ thi vì quá xa

Theo công điện, trước 18h ngày 01/6, các Hội đồng coi thi phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp huyện và Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đặt Hội đồng coi thi báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh về tình hình thí sinh ở xa đến dự thi để có ngay biện pháp huy động bổ sung khi cần thiết, không để xảy ra tình trạng thí sinh bỏ thi vì phải đi lại quá xa hoặc vì thiếu điều kiện ăn, ở, sinh hoạt.

Bộ GD&ĐT yêu cầu ban chỉ đạo thi các tỉnh chú trọng công tác an toàn tại các khu vực thi: kiểm tra tường rào bao quanh từng điểm thi của các Hội đồng coi thi và bố trí lực lượng bảo vệ phù hợp để đảm bảo an toàn vòng ngoài và an ninh trật tự cho các điểm thi; Xem xét các điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất, điện, nước, y tế, vệ sinh môi trường, thực phẩm,... phục vụ công tác tổ chức thi;

Kiểm tra các máy tính trong khu vực thi, đảm bảo không kết nối thông tin với bên ngoài; ngoài 01 máy tính được Hội đồng coi thi đăng ký để xử lý số liệu báo cáo, tất cả các máy tính phải được niêm phong và tập trung quản lý tại một địa điểm biệt lập, cách ly tuyệt đối với Hội đồng coi thi.

Công điện cũng lưu ý ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố quán triệt đầy đủ và thường xuyên đôn đốc cán bộ, giáo viên tham gia công tác tổ chức thi và thí sinh thực hiện nghiêm túc quy định về giờ giấc của kỳ thi.

Có kế hoạch và biện pháp tích cực hướng dẫn thí sinh đến và rời trường thi; không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây ách tắc giao thông bên ngoài khu vực thi trước và sau mỗi buổi thi; kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm an ninh trật tự khu vực thi.

Sáng nay, 1/6, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã dẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ về kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi tại tỉnh Hà Nam.Tại đây, Phó thủ tướng đã yêu cầu rà soát lại tất cả hồ sơ dự thi của thí sinh, đặc biệt là hồ sơ thí sinh ở nơi khác đến thi. Nếu chưa đến thì phải thông qua chính quyền địa phương để tìm hiểu lý do.

Theo người đứng đầu ngành giáo dục, nhà vệ sinh cần đảm bảo vệ sinh để thí sinh đến thi không ức chế vì mùi. Và chấm dứt tình trạng HS đến muộn phải đứng ngoài cổng trường như năm trước.

Tuệ Anh

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục