Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không để học sinh khó khăn, thiếu sách giáo khoa sau lũ

Sáng 24/10, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà học sinh vùng lũ 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Ông dành thời gian trò chuyện, động viên các thầy cô giáo, mong muốn các thầy cô cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định việc dạy và học, đồng thời lưu ý, nhà trường chú trọng các biện pháp vệ sinh, phòng dịch sau lũ cho học sinh, giáo viên. Nước rút đến đâu, thầy cô vệ sinh đến đó, đảm bảo an toàn trường học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ khó khăn với các nhà trường vùng lũ, ông đề nghị các thầy cô giáo tích cực thăm hỏi, động viên học sinh, không để học sinh nào vì khó khăn không thể đến lớp sau lũ.

hoc sinh vung lu anh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, động viên giáo viên tại Quảng Bình. Ảnh: Hà Linh/ Tiền Phong.

Ông Nhạ cho biết Bộ GD&ĐT đã và đang kêu gọi các nhà xuất bản, các nhà hảo tâm cung cấp SGK, vở, thiết bị dạy học cho các trường học, đảm bảo học sinh vùng lũ khi đến trường có đủ sách vở, đồ dùng học tập tối thiểu.

Theo bộ trưởng, trong kế hoạch năm học có khoảng thời gian dự phòng, do đó, các trường học có thể linh hoạt giãn chương trình, để học sinh được học nhẹ nhàng, tránh tình trạng dồn ép, đảm bảo học sinh tiếp thu được các kiến thức cơ bản, đồng thời có kế hoạch củng cố kiến thức cho học sinh sau đợt nghỉ do mưa lũ.

Riêng trường học bị hư hỏng, có dấu hiệu sụt lún, bộ trưởng đề nghị chính quyền địa phương rà soát, sửa chữa đảm bảo an toàn mới cho học sinh trở lại.

Trong chuyến thăm và chia sẻ với các nhà trường vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị đã trao tặng các nhà trường thiệt hại sau lũ gần 1,2 tỷ đồng cùng 100 bộ bàn ghế cho trường mầm non Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Đoàn cũng đã thăm, chia buồn với gia đình 2 cô giáo ở Hà Tĩnh có chồng thuộc Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) hy sinh trong đợt sạt lở núi tại Quảng Trị.

Trường lớp tan hoang sau lũ, giáo viên nỗ lực khắc phục đón học sinh

Ngày 24/10, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết các cơ sở giáo dục trong địa bàn toàn tỉnh thiệt hại ước tính lên đến trên 350 tỷ đồng do những đợt mưa lũ triền miên vừa qua.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/khong-de-hoc-sinh-kho-khan-thieu-sgk-sau-lu-1740213.tpo

Hà Linh/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục