Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã yêu cầu các trường học, đặc biệt là các trường ở vùng nông thôn, miền núi và lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn, chủ động phòng chống rét cho học sinh.

Ngày 31/12, thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết ông Tạ Hồng Lựu - Phó giám đốc sở - vừa ký công văn yêu cầu các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc trong tỉnh, thực hiện phòng, chống rét cho học sinh.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/12, Thanh Hóa sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học (đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn) chỉ đạo thực hiện kiểm tra, sửa chữa kịp thời phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

chong ret cho hoc sinh anh 1

Trường Mầm non Tam Thanh, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa chủ động phòng, tránh rét cho trẻ.

Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Riêng các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thức ăn, thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, nước uống nóng sốt. Chỗ nghỉ trưa dành cho học sinh phải ấm áp và chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Bên cạnh đó, các nhà trường phải chủ động không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Các thầy, cô giáo phải nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm.

Học sinh không bắt buộc phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét. Khi có thông báo phải cho học sinh nghỉ vì trời quá rét, nhà trường phải có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học.

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm. Đồng thời, quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, tuyệt đối không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm.

Trường hợp học sinh đến muộn với lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học. Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại các nhà trường cần bố trí lực lượng trực, để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Đề xuất cho học sinh Hà Nội vào lớp sau 8h trong ngày rét

Nhiều hiệu trưởng tại Hà Nội đề xuất phương án điều chỉnh thời gian vào lớp muộn, thay vì cho học sinh nghỉ khi nhiệt độ xuống thấp.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thanh-hoa-tuyet-doi-khong-de-hoc-sinh-dung-ngoai-cong-truong-vi-nghi-ret-lIdNP3bGR.html

Hồng Đức/ Giáo Dục & Thời Đại

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục