Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Không để Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Sơn La tham gia công tác thi 2019

Theo Bộ GD&ĐT, dù chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Sơn La bị phản ánh có con được nâng điểm, không thể để tham gia công tác thi năm 2019.

Sáng 26/4, báo Tiền Phong dẫn lời ông Tống Duy Hiến, Phó chánh thanh tra, Bộ GD&ĐT, cho biết khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, bộ đã rà soát danh sách tham gia tập huấn thanh tra thi toàn quốc 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức vừa qua.

Kết quả, trong danh sách tổng hợp đại biểu dự hội nghị, Sở GD&ĐT Sơn La có hai người là ông Phan Ngọc Sơn - Chánh thanh tra - và một thanh tra viên.

Nhiều ý kiến bất bình khi ông Phan Ngọc Sơn được cho là có con liên quan nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 nhưng vẫn tham gia buổi tập huấn thi năm 2019.

gian lan thi thpt quoc gia anh 1
Sơn La là một trong những địa phương xảy ra gian lận thi cử. Ảnh: Ngọc Tân. 

Ông Hiến cho hay dù chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra nhưng không thể vì thiếu người mà bố trí không phù hợp.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Sơn La không để ông Sơn tham gia tập huấn thi, không tham gia chỉ đạo, và cũng không trực tiếp thanh tra thi năm 2019.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng rà soát, quán triệt không để những người liên quan vụ sửa, nâng điểm thi được tham gia công tác thanh tra thi năm 2019, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định.

Trước đó, theo VietNamNet, ông Phan Ngọc Sơn dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi THPT quốc gia 2019, do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Quy Nhơn, Bình Định, trong 2 ngày. 

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, con ông Sơn được cho là nằm trong số 44 thí sinh được nâng điểm. Cụ thể, thí sinh P.M.H, số báo danh 14001415 có điểm chấm lần đầu là Toán 9, Lý 9, Hóa 9, Sinh 5. Sau khi chấm thẩm định, điểm thi còn lại của thí sinh này lần lượt là Toán 6,8, Lý 7, Hóa 5,75, Sinh 3.75. Tổng cộng thí sinh này được nâng 8,7 điểm.

Làm việc với Zing.vn ngày 22/4, ông Trần Văn Trọng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La, xác nhận Chánh thanh tra sở Phan Ngọc Sơn bị phản ánh có con được nâng 8,7 điểm. Ông Sơn bận đi dự đợt tập huấn thanh tra do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Ông Nguyễn Duy Hoàng bận suốt do 2 vị lãnh đạo còn lại đều đã nghỉ. Cụ thể, Giám đốc Sở GD&ĐT Hoàng Tiến Đức nghỉ phép dài hạn và Phó giám đốc Trần Xuân Yến đang bị khởi tố. 

Người dân Sơn La bức xúc cho thí sinh trượt oan vì 'con quan' gian lận Nhiều người dân, cán bộ về hưu tại Sơn La bức xúc vì hành vi gian lận điểm thi của một số cá nhân để lại tai tiếng cho cả địa phương.

Cán bộ công an ở Hòa Bình lên tiếng về việc con được nâng 9,65 điểm

Một cán bộ công tác tại Công an tỉnh Hòa Bình cho biết ông bất ngờ và không biết vì sao con lại nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2021 Giáo dục