Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Không có người Việt trên máy bay cháy càng đáp

Đại diện hãng hàng không Azur Air xác nhận với Zing.vn toàn bộ 334 hành khách trên chuyến bay cháy càng đáp khởi hành từ Cam Ranh đều là công dân Nga.

Trao đổi với Zing.vn qua email, đại diện hãng hàng không Azur Air của Nga xác nhận chuyến bay mang số hiệu ZF-2244 của hãng khởi hành từ Cam Ranh (Khánh Hòa) đi Barnaul (Nga) khai thác bằng tàu bay Boeing 767-300 gặp sự cố sau khi hạ cánh. 

Phía Azur Air cho biết không có hành khách người Việt nào trên chuyến bay ZF-2244. "Chỉ có công dân Nga trên máy bay. Tất cả 334 hành khách đã được sơ tán ngay lập tức nhờ có sự hành động phối hợp và chuyên nghiệp của phi hành đoàn", đại diện Asur Air trả lời Zing.vn.

Theo dữ liệu của Flightradar24, chuyến bay ZF-2244 của Azur Air khởi hành từ sân bay Cam Ranh lúc 13h45 và hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Barnaul lúc 21h13.

may bay chay cang dap khoi hanh tu Cam Ranh anh 1
Chuyến bay mang số hiệu VP-BUV của Azur Air khởi hành từ Cam Ranh gặp sự cố khi hạ cánh tại Nga. Ảnh: Michael Stappen.

Theo RT, khi hạ cánh, thiết bị càng bên phải của máy bay bị kẹt lại, một tiếng nổ lớn xuất hiện khi máy bay chạm đất. Phi hành đoàn quyết định tăng tốc đẩy máy bay lên, lửa nhanh chóng bốc lên.

Dù đám cháy khiến phần phía dưới máy bay nhanh chóng nóng lên, kho nhiên liệu trên máy bay không bị bắt lửa. Tàu bay Azur Air sau đó lượn vòng quanh sân bay và hạ cánh an toàn, nhưng khói xuất hiện thêm ở cuối khoang khách làm nhiều người hoảng loạn.

Một nữ hành khách trên chuyến bay cho biết: "Một số đã hét lên "có cháy" và tình hình hỗn loạn, mọi người xô đẩy nhau". Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt và dập tắt đám cháy ở cụm càng đáp.

Theo báo cáo, có 49 người bị thương do chen lấn khi sơ tán, khoảng 20 người phải nhập viện. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố kỹ thuật của máy bay này.

Hãng hàng không Azur Air của Nga thành lập năm 2014. Dữ liệu của Planespotters cho biết đội bay của Azur Air có tất cả 30 tàu bay với tuổi trung bình 20,2 năm. 

Tàu bay Boeing 767 vừa gặp sự cố mang số hiệu VP-BUV, đã được khai thác gần 29 năm. Đây là một trong 12 chiếc Boeing 767 của Azur Air.

Máy bay từ Việt Nam sang Nga bị cháy càng đáp Tổng cộng 49 hành khách bị thương khi một máy bay Boeing 767 chở 344 người đi từ sân bay Cam Ranh (Việt Nam) bị cháy càng hạ cánh ở Siberia hôm qua, 25/9.

Máy bay khởi hành từ Cam Ranh cháy càng đáp, 49 khách bị thương

Một sự cố xảy ra khi hạ cánh với Boeing 767 của hãng Azur Air khiến 49 hành khách trên máy bay bị thương. Máy bay này khởi hành từ sân bay Cam Ranh chiều 25/9.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh