Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không có lý do chính đáng khi ra đường, 38 người bị phạt 76 triệu

Công an quận 3 (TP.HCM) xử phạt 76 triệu đồng đối với 38 cá nhân ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Công an TP.HCM tuần tra xử phạt người vi phạm Chỉ thị 16 Đại diện CSGT quận 3 cho biết những trường hợp bị lực lượng chức năng xử phạt phần lớn là cố tình vi phạm. Khi làm việc với cảnh sát, họ không phối hợp hoặc cố tìm lý do chống chế.

Ngày 14/7, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an quận 3 (TP.HCM), cho biết sau 6 ngày tuần tra kết hợp chốt chặn tại các trạm kiểm soát phòng chống dịch, đơn vị đã xử phạt 38 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 với số tiền là 76 triệu đồng.

Các trường hợp này bị xử phạt vì vi phạm lỗi ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Lãnh đạo Công an quận 3 cho biết sau khi TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, đơn vị đã thiết lập các chốt kiểm soát, kiểm tra người ra vào địa bàn.

Dich Covid-19 bung phat o TP.HCM anh 1

Công an xử phạt người ra đường trong trường hợp không cần thiết. Ảnh: Chí Hùng.

Ngày 13/7, khi Công an TP.HCM điều chỉnh phương pháp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16, các đơn vị cũng chuyển sang tuần tra lưu động trên nhiều tuyến đường kết hợp với việc kiểm soát tại các chốt chặn.

Thời gian tới, lực lượng chức năng quận 3 tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra lưu động các tuyến đường xung quanh các chốt, trạm trên địa bàn.

Đại diện Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an quận 3 cho biết trong công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng không chủ trương cứng nhắc trong việc xử phạt người vi phạm mà tập trung tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

"Những trường hợp biết luật nhưng cố tình vi phạm, không hợp tác với công an sẽ bị lực lượng chức năng mạnh tay xử phạt để răn đe", đại diện Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an quận 3 cho hay.

Từ 0h ngày 9/7, lệnh phong tỏa theo Chỉ thị 16 được áp dụng toàn TP.HCM. Thành phố tăng cường xử phạt vi phạm hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định, không có lý do chính đáng.

Chỉ thị nêu rõ người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Công an TP.HCM kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường

Cảnh sát liên tục di chuyển qua các tuyến đường để kiểm tra ngẫu nhiên người tham gia giao thông trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội.

Bí thư TP.HCM: Mục tiêu lớn nhất là hạn chế trường hợp tử vong

Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ thành phố đang đối mặt với bài toán rất khó và mục tiêu lớn nhất hiện nay là hạn chế trường hợp tử vong.

Bị phạt vì đăng tin thất thiệt ‘phát hiện F0 trong khu công nghiệp'

Huỳnh Miên Trường ở tỉnh Bến Tre đăng thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân về việc phát hiện F0 trong công ty tại khu công nghiệp.

Bộ Y tế: 'Nói cách ly F0 tại nhà là không đúng'

Đại diện Bộ Y tế lý giải chính sách hiện nay được gọi là rút ngắn thời gian điều trị F0, không phải cách ly F0 tại nhà.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm