Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không có lý do chính đáng khi ra đường, 12 người bị phạt 24 triệu đồng

Cơ quan chức năng phường 9 (quận Phú Nhuận) xử phạt 24 triệu đồng đối với 12 cá nhân ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Ngày 12/7, UBND phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM), cho biết đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng tại đây đã ra quyết định xử phạt 12 trường hợp vi phạm lỗi đi ra ngoài đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Nhà chức trách cho biết tổng số tiền xử phạt các trường hợp này là 24 triệu đồng. Các trường hợp này bị lập biên bản tại chốt chặn kiểm soát dịch trên đường Hoàng Minh Giám, gần công viên Gia Định.

Dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

Lực lượng chức năng phường 9 (quận Phú Nhuận) kiểm soát tại chốt phòng chống dịch. Ảnh: Chí Hùng.

Theo đại diện UBND phường 9, những người vi phạm đa số đi từ quận Gò Vấp qua quận Phú Nhuận nhưng không khai báo được lý do chính đáng hoặc không có giấy tờ thông hành theo đúng quy định.

Sau 3 ngày tuyên truyền kết hợp xử phạt, tình trạng người dân đi bộ, đạp xe, tập thể dục tại khu vực công viên Gia Định không còn tái diễn.

Cũng theo UBND phường 9, tình trạng giao thông tại chốt kiểm soát dịch trên đường Hoàng Minh Giám sáng nay ghi nhận đông hơn so với những ngày trước do đầu tuần. Lượng người chủ yếu đi từ quận Gò Vấp qua.

Lực lượng chức năng địa phương buộc phải xả trạm thời gian ngắn để tránh xảy ra ùn tắc. Chiều cùng ngày, việc kiểm soát tại chốt kiểm soát dịch này được tái thiết lập và hoạt động bình thường.

'Cần xử lý nghiêm người vi phạm giãn cách xã hội' "Cần xử lý nghiêm người vi phạm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vì không chấp hành sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng", ông Bình (50 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ.

Từ 0h ngày 9/7, lệnh phong tỏa theo Chỉ thị 16 được áp dụng toàn TP.HCM. Thành phố tăng cường xử phạt vi phạm hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định, không có lý do chính đáng.

Chỉ thị nêu rõ người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.


Mua đồ ăn do người quen tự làm, tôi có vi phạm quy định giãn cách?

Theo luật sư, cả người bán và người mua đồ ăn mang về ở TP.HCM đều vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Họ sẽ bị xử phạt hành chính.

Tôi ở chung cư, qua nhà hàng xóm chơi có vi phạm Chỉ thị 16?

Luật sư cho biết bạn sống ở chung cư nếu qua nhà hàng xóm chơi, có việc nhờ giúp đỡ nhưng không thật sự cần thiết là vi phạm Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vi phạm phòng dịch, 3 cơ sở kinh doanh ở TP.HCM bị phạt gần 50 triệu

Lực lượng chức năng cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra, ghi hình các hàng quán vi phạm để làm bằng chứng xử lý.

3 ngày giãn cách, cư dân chung cư ở TP.HCM vẫn chạy bộ

Mặc dù cơ quan chức năng đã xử phạt nhiều trường hợp, cư dân các chung cư ở TP.HCM vẫn chạy bộ, tập thể dục trong khuôn viên lúc giãn cách xã hội. 

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm