Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Không có du học sinh Việt Nam bị thương vì khủng bố ở Paris

Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cho biết, may mắn không có sinh viên Việt Nam thương vong sau các vụ tấn công liên hoàn tại Paris đêm 13/11.

Ngày 16/11, trả lời Zing.vn, Lê Xuân Tuấn, ​Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cho hay, du học sinh đến trường và đi làm bình ​thường trong ngày đầu tuần.

Người ​dân Paris đã đến công sở, tuy nhiên đường phố và các điểm công cộng vắng vẻ hơn ngày thường. Tâm lý chung của nhiều người còn lo lắng, nhưng chưa đến mức sợ hãi.

“Hy vọng nước Pháp sẽ đứng lên mạnh mẽ từ đau thương này”, Lê Xuân Tuấn nói.

1
Bên ngoài nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp sáng 15/11 (giờ địa phương). Ảnh: Hồ Thị Thúy.

Theo Nguyễn Văn Tuân, phụ trách truyền thông của Hội ​sinh viên Việt Nam tại Pháp, các trường học, cơ quan đều yêu cầu xuất trình thẻ và kiểm tra an toàn trước khi vào cửa.

Tuân cho biết, sau khi cân nhắc, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp vẫn tổ chức giải bóng đá mùa đông tại thành phố Lyon, thu hút du học sinh trên toàn nước Pháp.

Sáng 15/11 (giờ địa phương), nhiều du học sinh Việt tới nhà thờ Đức Bà ở Paris để cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số.

Nữ sinh Hồ Thị Thúy cho hay, an ninh được thắt chặt nên việc xếp hàng vào nhà thờ mất nhiều thời gian hơn mọi ngày. Hôm nay, nhà thờ không đón khách du lịch, chỉ cho người dân vào cầu nguyện.

1
Một góc phố của Kinh đô ánh sáng sau vụ khủng bố đẫm máu đêm 13/11. Ảnh: Hồ Thị Thúy.

"Sau khi Pháp tấn công Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), một số du học sinh đang cân nhắc việc ở lại Paris hay về nước. ​Tuy nhiên, số người muốn về không nhiều", Nguyễn Văn Tuân nói.​

Du học sinh Việt Nam lo lắng sau khủng bố ở Paris

Gần một ngày sau vụ khủng bố tại thủ đô Paris, Pháp, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đây vẫn lo lắng và cảnh giác cao độ.

Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm