Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không có chuyện xây cáp treo lên núi Sơn Trà

Đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng và nhà đầu tư đều nói việc xây dựng cáp treo lên núi Sơn Trà mới là ý tưởng của một vài người.

Nhiều ngày qua, dư luận xôn xao về việc lãnh đạo TP Đà Nẵng đồng ý cho Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) xây dựng cáp treo lên núi Sơn Trà (quận Sơn Trà) để phát triển du lịch.

Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay việc xây dựng cáp treo lên núi Sơn Trà mới là ý tưởng. Mới đây, trong một văn bản trao đổi ý kiến nghiệp vụ giữa 2 sở Du lịch và Xây dựng có đề cập đến quan điểm về việc xây dựng tuyến cáp treo từ công viên Đại dương lên đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà). Tuy nhiên, hiện chưa có một cuộc họp nào bàn về ý tưởng này.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Sun Group cũng bác bỏ thông tin trên. Vị này nói để ủng hộ chủ trương của TP Đà Nẵng xây dựng một số công trình quảng bá cho du lịch tại bán đảo Sơn Trà, Sun Group đã tham gia tài trợ một phần kinh phí cho công tác nghiên cứu quy hoạch.

Tới thời điểm này, công tác quy hoạch bắt đầu bước vào giai đoạn nghiên cứu rất thận trọng theo hướng tìm ra giải pháp tốt nhất để hài hòa các mục tiêu.  Phát triển du lịch nhưng phải bảo vệ môi trường và thiên nhiên Sơn Trà. 

Xay cap treo len Son Tra anh 1
Một góc bán đảo Sơn Trà nhìn từ trên cao. Ảnh: Hiếu Thắng. 

"Thông tin về việc lãnh đạo Đà Nẵng giao cho Sun Group xây dựng cáp treo lên núi Sơn Trà là không đúng. Đến thời điểm này, chúng tôi chưa có bất cứ thông tin nào về việc này", đại diện Sun Group nói.

Ông Hoàng Sơn Trà, Phó chánh Văn phòng UBND Đà Nẵng, khẳng định: "Thành phố chưa có chủ trương hay quyết định nào về việc xây dựng tuyến cáp treo trên bán đảo Sơn Trà".

Ông Trà giải thích muốn triển khai một dự án liên quan đến Sơn Trà ít nhất phải có ý kiến nghiên cứu của UBND quận Sơn Trà, các sở liên quan và đặc biệt phải có sự tham gia của lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng và Quân khu V.

Ngoài ra còn phải có ý kiến từ các chuyên gia, các nhà phản biện xã hội rồi UBND TP Đà Nẵng mới xem xét. Nhưng đến thời điểm này chưa có bất cứ cuộc họp nào bàn về vấn đề này.

Phá rừng Sơn Trà, nhiều động vật quý bị đe dọa

Lực lượng chức năng lơ là trong quản lý khiến nhiều ha rừng nguyên sinh ở Sơn Trà (Đà Nẵng) bị tàn phá. Hàng trăm động vật quý hiếm ở đây đang bị thu hẹp không gian sống.

 

 

 


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội

00:32 Xe may om cua dam vao xe tai hinh anh

Xe máy ôm cua đâm vào xe tải

0

Nam thanh niên lái xe máy rẽ phải tại một khúc cua ở Thái Nguyên. Chiếc xe lấn sang làn bên cạnh, đâm vào ôtô tải chạy chiều ngược lại và khiến xe máy chạy phía sau gặp tai nạn.