Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Không có chuyện Mạc Hồng Quân vẫn thi đấu khi đang bị treo giò

Mạc Hồng Quân phải nhận án phạt nguội với hành vi bạo lực với đối phương ở vòng 6 V.League 2018. Án phạt này đồng thời hủy thẻ vàng anh phải nhận trong trận đấu.

Mac Hong Quan,  the do,  an phat nguoi V.League anh 1
Mạc Hồng Quân (giữa) không bị nhận án phạt kép như nhiều người lầm tưởng.

Quyết định số 154/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật cầu thủ Mạc Hồng Quân của CLB Quảng Ninh với hành vi tại trận đấu hòa CLB Nam Định tại vòng 6 V.League 2018 nêu rõ cầu thủ Việt kiều này bị đình chỉ 2 trận đấu tiếp theo.

Sau pha va chạm với Trần Mạnh Cường bên phía Nam Định, Hồng Quân bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư rút thẻ vàng cảnh cáo. Đây là thẻ vàng thứ 3 của cầu thủ này kể từ đầu giải (ở các vòng 1 và 3).

Theo quy chế, cầu thủ Việt kiều này sẽ phải nghỉ 1 vòng đấu tiếp theo do nhận đủ 3 thẻ vàng ở 3 trận đấu khác nhau. Tuy nhiên, Hồng Quân phải nhận án phạt nguội bổ sung cho hành vi của mình từ phía Ban kỷ luật.

Điều này khiến một số người cho rằng anh phải bị đình chỉ thi đấu 3 trận, thay vì chỉ 2 trận như quyết định kỷ luật. Trong danh sách đăng ký thi đấu trận đấu giữa Quảng Ninh và TP. HCM tại vòng 9, Hồng Quân được thi đấu và thống kê ghi rõ anh đã nhận 3 thẻ vàng.

Nếu vậy, việc Hồng Quân được thi đấu ở trận này thực sự là sai lầm hy hữu và rất đáng trách từ phía BTC.

Mac Hong Quan,  the do,  an phat nguoi V.League anh 2
Cầu thủ Việt kiều đã có 9 trận ra sân ở mùa giải năm nay.

Phía CLB TP. HCM cũng tỏ ra lúng túng khi cho biết đã nắm được thông tin và đang xem xét lại các quy định liên quan. Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của đội bóng này chia sẻ: "Tôi nghĩ mọi thứ đều phải làm theo luật. Luật quy định thế nào thì ta xử lý thế. Bộ phận pháp lý của CLB đang xem lại các quy định. Chúng tôi sẽ có kiến nghị nếu sự việc đúng là như vậy".

Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định BTC giải đã làm đúng và Hồng Quân được quyền thi đấu trận đấu đó.

Ông Hường chia sẻ, việc ra án phạt nguội đối với Hồng Quân đã được xem xét kỹ lưỡng và đây chỉ là trường hợp bị nâng khung án phạt.

"Chúng tôi quy định rõ tại điểm d khoảng 6 điều 2 rằng một tình huống không thể nhận 2 án phạt. Như vậy, Hồng Quân sẽ không bị tính là đã nhận thẻ vàng ở tình huống va chạm đó", ông Hường nói.

Theo lời ông Hường, điểm này quy định: "Quyết định xử phạt của trọng tài liên quan đến việc xử lý kỷ luật của cơ quan kỷ luật được trừ vào thời hạn chấp hành quyết định kỷ luật của cơ quan kỷ luật".

Highlights Phi Sơn nhận thẻ đỏ, đội bóng của Miura thua CLB Quảng Ninh Bàn thắng có phần may mắn vào phút 85 của Trịnh Hoa Hùng, giúp CLB Quảng Ninh có 3 điểm sau trận tiếp đón CLB TP.HCM của HLV Miura tại vòng 9 V.League mùa này.

Tiếp tục trao đổi về việc đưa ra các án phạt tương tự, vị trưởng ban này cũng khẳng định kể cả luật pháp Việt Nam cũng quy định rõ với một hành vi thì chỉ tính khung hình phạt cao nhất.

"Như trường hợp của Omar, cậu ta bị thẻ đỏ trực tiếp. Nhưng khi xem xét chúng tôi thấy cần phải nâng khung lên thành 8 trận. Như vậy là có 2 trận với thẻ đỏ và cộng thêm 6 trận phạt nguôi, chứ không phải 8 trận phạt nguội rồi cộng thêm 2 trận vì thẻ đỏ", ông Hường giải thích.

Như vậy, có thể khẳng định không hề có việc Mạc Hồng Quân được ra sân thi đấu trong khi vẫn bị treo giò. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trận đấu Quảng Ninh gặp TP. HCM sẽ không bị hủy bỏ kết quả.

Về việc danh sách thi đấu vòng 9 vẫn ghi nhận Hồng Quân đã nhận 3 thẻ vàng, thực tế cũng không phải do "lỗi đánh máy" mà đã có quy định từ phía BTC.

Cụ thể, một cán bộ tổ chức thi đấu VPF giải thích việc này vẫn được tiến hành để từ đó làm căn cứ để trừ tiền thẻ phạt vào tiền thưởng của CLB khi mùa giải kết thúc.

Trên trang chủ của BTC cũng khẳng định không hề có việc sai sót như một tờ báo mới đưa tin.

"Mạc Hồng Quân đã thực hiện đủ án phạt 2 trận và không bị tính thẻ vàng ở trận đấu giữa Quảng Ninh và Nam Định tại vòng 6. Tại vòng 9 cầu thủ Mạc Hồng Quân đủ điều kiện thi đấu. Đối với 2 thẻ vàng tại vòng 1 và 3 vẫn đang được thống kê, và giả sử ở vòng 13, Hồng Quân nhận thẻ vàng thì cầu thủ sẽ bị nghỉ thi đấu vòng 14 vì nhận đủ 3 thẻ vàng", trang chủ VPF nói rõ.Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm