Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Không có chứng cứ T&T HN bị tấn công'

VFF đã đi đến kết luận về sự cố diễn ra trên sân Thiền Trường chiều ngày 19/7: cầu thủ của T&T không bị nhân viên an ninh sân Thiên Trường tấn công, còn ông Đỗ Thanh Xuân vô tội.

''Không có chứng cứ T&T HN bị tấn công''

VFF đã đi đến kết luận về sự cố diễn ra trên sân Thiền Trường chiều ngày 19/7: cầu thủ của T&T không bị nhân viên an ninh sân Thiên Trường tấn công, còn ông Đỗ Thanh Xuân vô tội.

>>''T&T HN thích chơi theo cách nào Nam Định cũng chiều!''
>>Công Vinh đề nghị đối chất về vụ xô xát ở sân Thiên Trường
>>Cầu thủ T&T bị đánh ngay trên sân Thiên Trường

Trung vệ Đại Đồng bị đuổi đánh. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)

Đó là kết quả mà tiểu ban kỷ luật của VFF đã nhóm họp vào sáng nay, sau khi “mổ” băng ghi hình cùng với báo cáo của Giám sát trận đấu.

Sau gần 3 giờ làm việc, các thành viên tiểu ban kỷ luật VFF cùng phân tích báo cáo của giám sát trận đấu Dương Minh Ngọc và ông Trần Quốc Tuấn – Trưởng BTC V-League, người trực tiếp thị sát sân Thiên Trường buổi chiều hôm đó.

Sau đó, Tiểu ban kết luận rằng, việc T&T.Hà Nôi “tố”việc Ông Đỗ Thanh Xuân đã có những lời lẽ và ngôn ngữ dung tục nhắm đến các HLV Hữu Thắng và cầu thủ T&T là không có cơ sở , nên không thể đưa ra được mức xử phạt đối với những người tham gia vụ “khẩu chiến” trên, trong đó có ông Xuân, Hữu Thắng và Công Vinh…

Về trường hợp, T&T cho rằng cầu thủ của họ là Đai Đồng và Benicio bị nhân viên an ninh sân Thiên Trường đuổi đánh và bị thương cũng không được VFF công nhận, sau khi BTC giải đã tiến hành xác minh tính xác thực của vụ việc. Ban kỷ luật cho rằng, không có chứng cứ nào cho thấy cầu thủ T&T Hà Nội đã bị tấn công. Trung vệ Đại Đồng chỉ chạy thoát ra khỏi đám đông, chứ chưa bị ai tấn công cả. BTC giải khẳng định, Đại Đồng đã xin rút lại lời tường trình “bị cán bộ sân Thiên Trường tấn công”. Nhưng thông tin từ T&T Hà Nội lại cho biết Đại Đồng không rút lại nội dung như đã nêu trong bản tường trình gửi lên VFF.

Còn người bị cho là là đã tấn công Đại Đồng sẽ chỉ bị xử phạt với tội danh “khán giả quá khích”, vì theo VFF người này không phải là nhân viên an ninh sân Thiên Trường, nên chỉ có thể xử phạt hành vi cá nhân.

Trước đó, Lãnh đạo Nam Định cũng đã gửi lên VFF một bản tường trình sự việc trong đó có nói những người đã tham gia đuổi đánh cầu thủ T&T không phải là người của BTC sân Thiên Trường nên không chịu sự chi phối và quản lý của BTC sân.

Không xác minh được chứng cứ về nội dung bản tường trình do T&T Hà Nội gửi lên, kết thúc buổi làm việc, Ban kỷ luật chỉ đưa ra được án phạt 20 triệu với sân Thiên Trường vì hành vi để khán giả tràn xuống sân.

Lê Thương

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm