Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không cho mượn trường làm điểm cách ly, hiệu trưởng bị đình chỉ chức vụ

Lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho rằng một hiệu trưởng của địa phương này lấy lý do chuẩn bị nhập học nên không cho người dân vào trường cách ly.

Ngày 3/10, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) triển khai quyết định đình chỉ chức vụ hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS thị trấn Vĩnh Thuận đối với ông Trần Sung, thời gian 15 ngày.

Trong thời gian này, ông Sung sẽ bị kiểm điểm về việc không cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Thuận mượn điểm trường này làm khu tập trung xét nghiệm sàng lọc, cách ly người dân về quê.

Hieu truong khong cho chu tich huyen muon truong anh 1

Trường Tiểu học - THCS thị trấn Vĩnh Thuận. Ảnh: Nhật Tân.

Trao đổi với Zing, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận Huỳnh Tấn Phi cho biết địa phương vừa tiếp nhận 549 người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Do không có nơi tập trung người dân để ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nên lãnh đạo huyện hỏi ông Sung để mượn trường.

“Bà con vất vả lắm mới về tới quê, cần nơi test nhanh. Nếu người nào sức khỏe không tốt thì phải có chỗ nghỉ ngơi. Các cấp chính quyền liên hệ thầy Sung để mượn trường nhưng ông ấy không cho. Ông Sung nói sắp nhập học nên không cho mượn, còn nếu mượn thì 15 hoặc 18/10 phải trả”, ông Phi nói.

Từ sự cấp thiết trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Phi chỉ đạo Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận đình chỉ chức vụ của thầy Sung và mượn trường Tiểu học - THCS thị trấn Vĩnh Thuận để làm nơi tập trung người dân về quê. Một phó hiệu trưởng được ngành giáo dục giao phụ trách trường này.

Hieu truong khong cho chu tich huyen muon truong anh 2

Rất nhiều người dân huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) về quê, cần có nơi để ngành y test nhanh, bóc tách F0. Ảnh: Phương Vũ.

“Sau khi sàng lọc đã phát hiện 2 F0, đã đưa đi điều trị. Ngoài trường này, chúng tôi đang chuẩn bị thêm một trường khác để tiếp nhận bà con nếu có thêm nhiều người về quê”, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận chia sẻ.

Phóng viên Zing gọi điện cho ông Sung nhưng thầy giáo này nói trong thời gian 15 ngày này, ông không trả lời báo chí.

Sau khi các tỉnh, thành nới lỏng giãn cách, từ ngày 2-3/10, có hơn 5.400 người dân Kiên Giang đã rời TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... để về quê. Người dân tự ý về quê bằng xe máy vào cửa ngõ tỉnh Kiên Giang tại các huyện Tân Hiệp (giáp ranh Cần Thơ), huyện Gò Quao (giáp Hậu Giang), trước khi được cơ quan chức năng dẫn đường về các huyện khác để cách ly.

Hàng chục nghìn người tiếp tục đổ về miền Tây, nhiều tỉnh lo bùng dịch

Một số tỉnh miền Tây có đến 30.000 người về quê cùng lúc, nên các địa phương kiến nghị Chính phủ có phương án can thiệp.

Các tỉnh miền Tây đón hơn 10.000 người về quê, phát hiện nhiều F0

Hơn chục nghìn người từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai... tiếp tục đi xe máy về miền Tây khiến các khu cách ly quá tải.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm