Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không cho bán thức ăn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ở Sài Gòn

Khu vực phục vụ ẩm thực cho du khách sẽ có thiết kế đặc trưng và được đặt trước nhà hàng, khách sạn đang hoạt động tại tuyến phố Nguyễn Huệ.

Sau khi nghe báo cáo về những bất cập tồn tại trong hoạt động của phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu không tổ chức các hoạt động ẩm thực tại khu vực đi bộ của du khách.

Các quầy hàng ẩm thực sẽ được bố trí trước nhà hàng, khách sạn hiện hữu để phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân, khách tham quan. Tất cả bảng thông tin, quảng cáo đang sử dụng cần được thay thế bằng bảng điện tử.

Chan chinh do thi HCM anh 1
Bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Tùng Tin.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao xử lý nghiêm, chấn chỉnh những nơi đặt bảng quảng cáo có tiếng nước ngoài to hơn tiếng Việt tại trung tâm thành phố.

Ngoài ra, các tiện ích phục vụ thực khách cần có thẩm mỹ và thiết kế đặc trưng cho phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc nghiên cứu đề xuất thêm phương án trồng cây xanh tại khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Toàn tuyến phố cần tăng thêm mảng xanh, bóng mát, các loại hoa theo mùa.

Chan chinh do thi HCM anh 2
TP.HCM sẽ tăng cường mảng xanh trên trục đường Nguyễn Huệ. Ảnh: Tùng Giang.

UBND TP.HCM cũng thống nhất với phương án không dựng cổng chào lễ hội trong các dịp lễ, Tết trên trục đường Nguyễn Huệ. Thay vào đó, chính quyền địa phương sẽ vận động người dân, doanh nghiệp trang trí các chậu hoa, mảng xanh tại ban công các căn hộ, tòa nhà trên tuyến đường vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao cho biết việc quản lý các hoạt động trên trục đường Nguyễn Huệ còn nhiều lỏng lẻo về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Biển quảng cáo tại khu vực chưa tuân thủ nghiêm túc quy định.

Bên cạnh đó, những hoạt động văn hóa tạo âm thanh lớn, kéo dài đến khuya khiến cuộc sống người dân nơi đây chịu ảnh hưởng. 

TP.HCM yêu cầu xử lý việc kinh doanh bóng cười, shisha ở Bùi Viện

Việc kinh doanh quá giờ gây tiếng ồn, buôn bán dưới lòng đường hay bán shisha, bóng cười ở Bùi Viện được TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm, không gây ảnh hưởng đến du lịch.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội